Dùng nước nóng hay nước lạnh để ngâm váng đậu?

Kỳ Vân Dương
27/10/2022 - 11:46
Mách bạn mẹo nhỏ này, váng đậu ngâm nở nhanh lại mềm dẻo.

Có những loại thực phẩm tưởng như "nhạt nhẽo", "vô vị", chẳng hạn váng đậu. Người ta thường biết đến váng đậu ăn kèm lẩu. Đó là do nhiều người chưa biết cách sơ chế để váng đậu mềm ngon, chế biến thành các món xào hay nấu canh thì hương vị lạ miệng, ăn hoài không chán.

Dùng nước nóng hay nước lạnh để ngâm váng đậu? Cứ 10 người thì 8 người sai lầm, thảo nào váng đậu vừa cứng lại không ngon - Ảnh 1.

Váng đậu, hay còn gọi phù trúc, là loại nguyên liệu thông dụng, chế biến được nhiều món ngon. Phần lớn chị em nội trợ không biết cách ngâm váng đậu, dù có ngâm nước nóng vẫn còn mùi nồng, nấu gì cũng khó ăn. 

Nhiều chị em lúc đầu không biết, ngâm váng đậu bằng nước lạnh, nhiều giờ mà váng đậu vẫn cứng đơ và mùi hăng. Lần sau thì lại ngâm bằng nước nóng, mềm nhưng nhũn và vẫn còn mùi nồng. Không biết làm thế nào để váng đậu ngâm mềm, không nát mà lại hết mùi nồng nữa?

Dùng nước nóng hay nước lạnh để ngâm váng đậu? Cứ 10 người thì 8 người sai lầm, thảo nào váng đậu vừa cứng lại không ngon - Ảnh 2.

Bí quyết ở đây.

Chuẩn bị váng đậu cho vào chậu hoặc bát tô. Nếu váng đậu kích thước quá khổ thì có thể bẻ nhỏ cho tiện. Cho nước ấm vào chậu váng đậu. Nhớ là phải ngập để váng đậu ngậm no nước nha. Sau đó cho muối vào khuấy đều.

Dùng nước nóng hay nước lạnh để ngâm váng đậu? Cứ 10 người thì 8 người sai lầm, thảo nào váng đậu vừa cứng lại không ngon - Ảnh 3.

Cho muối có tác dụng giúp váng đậu mềm nhưng vẫn giữ được độ dai. Không nên ngâm quá lâu kẻo váng đậu sẽ bị mềm quá, nấu chẳng ngon nữa.

Dùng nước nóng hay nước lạnh để ngâm váng đậu? Cứ 10 người thì 8 người sai lầm, thảo nào váng đậu vừa cứng lại không ngon - Ảnh 4.

Chỉ với mẹo đơn giản như vậy, bạn có thể sơ chế váng đậu một cách dễ dàng trước khi chế biến các món ngon ưa thích rồi. 

Dùng nước nóng hay nước lạnh để ngâm váng đậu? Cứ 10 người thì 8 người sai lầm, thảo nào váng đậu vừa cứng lại không ngon - Ảnh 5.

Chúc bạn áp dụng mẹo nhỏ ngâm váng đậu thành công nhé!
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm