• Mới cập nhật:

Khỏe

Dương vật bị hoại tử sau khi đi cắt bao quy đầu tại phòng khám tư

Linh Trần 19/01/2021 - 14:14 (GMT+7)

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân (ảnh: BVCC)

Sau khi phẫu thuật tại phòng khám tư, bệnh nhân bị hoại tử cả dương vật và bao quy đầu. May mắn là bệnh nhân đến viện kịp thời, nếu không dương vật sẽ bị hỏng.

Ngày 19/1, BV Việt Đức cho biết, BV vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân N.V.T. (29 tuổi, trú tại Thanh Hoá) bị hoại tử da dương vật và quy đầu do cắt bao quy đầu ở phòng khám tư.

Trước đó, bệnh nhân đến khám trong tình trạng hoại tử cả quy đầu và hoại tử da của dương vật. Bệnh nhân cho biết, trước đó có thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu ở phòng khám tư. Sau phẫu thuật, hàng ngày bệnh nhân vẫn đến phòng khám này thay băng. Tuy nhiên, một phần bao quy đầu bị hoại tử, ngày càng tím đen dần và lở loét. Lo sợ, bệnh nhân vội đến BV Việt Đức thăm khám và điều trị.

Tại BV, sau khi thăm khám, BV đã chỉ định phải thực hiện 2 cuộc phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật thứ nhất là cắt lọc làm sạch lại chỗ hoại tử, do hoại tử rất sâu vào tận hang của dương vật. Nếu không cắt lọc tổ chức thì da sẽ hoại tử nhiều hơn, tổ chức sẽ ăn sâu xuống phía dưới như: vật hang, niệu đạo, đường đi tiểu của bệnh nhân. Cuộc phẫu thuật thứ hai là tạo hình bao quy đầu, ghép da (chuyển vạt da tại chỗ để tạo hình bao quy đầu và tạo hình lại phần da bị hoại tử). Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự kết hợp nhịp nhàng của ê kíp và sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.  

Sau hơn 2 tiếng thực hiện, ca phẫu thuật đã thành công. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi, chăm sóc tại BV. Theo các bác sĩ, bệnh nhân N.V.T may mắn vì được cấp cứu kịp thời nên không bị hoại tử mất toàn bộ dương vật.

Thời gian quan, các bác sĩ BV Việt Đức đã tiếp nhận nhiều trường hợp nhiễm trùng hoại tử da. Tuy nhiên, hoại tử sâu thân bao quy đầu vật hang như thế này thì rất hiếm. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo, tất cả những phẫu thuật tưởng chừng đơn giản và thực hiện nhanh gọn như cắt bao quy đầu đều phải tuân theo các nguyên tắc vô khuẩn vô trùng và cần thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, trang thiết bị hiện đại. Khi có các dấu hiệu bất thường, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm