pnvnonline@phunuvietnam.vn
7 nguy hại đối với sức khỏe khi Tết ăn nhiều bánh kẹo, nước ngọt
Đường là chất cần thiết để duy trì hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, đường bổ sung có trong các thực phẩm, đồ uống chế biến sẵn phổ biến trong ngày lễ Tết có nhiều nguy hại đối với sức khỏe.
4 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều đường
Mặc dù đường được thêm vào với số lượng ít thường vô hại, nhưng việc tiêu thụ nhiều đường thường xuyên có thể góp phần gây ra một số biến chứng về sức khỏe.
13 sự thật bất ngờ về mật ong
Mật ong vốn là loại thực phẩm phổ biến trong các mặt hàng tiêu dùng. Người ta cũng dùng mật ong để chữa đau họng và một số bệnh khác. Tuy nhiên, những sự thật sau đây về mật ong sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ.
Lựa chọn 6 loại thực phẩm tự nhiên thay thế đường
Sử dụng quá nhiều đường có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, vì vậy bạn có thể lựa chọn những thực phẩm tự nhiên sau để thay thế đường trong chế độ ăn uống.
Giật mình nước ngọt có ga (Bài 2): Lập lờ trong cách ghi tỉ lệ đường?
Nhiều hãng sản xuất nước ngọt có ga không ghi cụ thể tỷ lệ đường trong chai nước mà chỉ ghi chung chung thành phần gồm đường HFCS, đường mía…
Giật mình nước ngọt có ga (Bài 1): Mỗi chai 500ml chứa tới 11 thìa cà phê đường
Ước tính 1 năm người Việt tiêu thụ khoảng 5 tỷ lít nước ngọt và nước ngọt có ga. Theo nhiều chuyên gia, lạm dụng nước ngọt có ga là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ thừa cân, béo phì cả ở trẻ em và người thành gia tăng.
Vinamilk trúng thầu 20.000 tấn đường tinh nhập khẩu 2018
Kết quả đấu giá đường tinh là 15 thương nhân tham gia đấu giá có hồ sơ hợp lệ. Hai thương nhân có phiếu bỏ giá không hợp lệ. 8 thương nhân trúng đấu giá, trong đó Vinamilk trúng thầu 20.000 tấn đường tinh quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu năm 2018.
Nở rộ phong trào 'nuôi tinh thể' trong giới trẻ
Thú chơi “nuôi tinh thể” mới du nhập vào Việt Nam nhưng được các bạn trẻ rất say mê vì không tốn kém, ngược lại còn bổ ích vì kích thích tình yêu môn Hóa học.
'Làm bánh trung thu handmade cực lắm'
Giữa “cơn sốt” của những loại bánh trung thu hiện đại, chị Nguyễn Bích Thủy (Hà Nội) vẫn tỉ mẩn giữ lại hương vị bánh trung thu truyền thống và nâng tầm chiếc bánh bằng những nét trang trí độc đáo, ấn tượng của riêng mình.