pnvnonline@phunuvietnam.vn
Gà om nước tương, húng quế đậm đà trôi cơm
Nguyên liệu:
- 5 cái đùi gà, 6 tép tỏi, 10 lát gừng, vài nhánh hành lá, 4 thìa rượu gạo, 4 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 4 thìa dầu mè, 3 viên đường phèn, lá húng quế
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Đùi gà rửa sạch. Chặt đùi gà thành từng miếng. Cho thịt gà vào nồi nước lạnh, luộc sôi 3 phút rồi vớt ra, rửa sạch với nước ấm, để ráo.
Gừng rửa sạch, thái lát. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Đập dập tỏi, cho ra bát.
Cho nước tương hòa với hắc xì dầu, rượu trắng để dùng sau.
Bước 2: Phi thơm gia vị
Đổ dầu mè vào chảo, đun nóng. Cho gừng thái lát vào đảo cho đến khi gừng hơi vàng thì cho tỏi và hành lá vào phi thơm.
Bước 3: Om thịt gà
Cho gà đã chần qua vào xào trong 2 phút cho đến khi da gà vàng đều.
Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, đảo đều cho thịt gà ngấm đều màu.
Lúc này cho đường phèn vào đảo đều, đậy vung đun trên lửa lớn cho đến khi sôi. Sau đó chuyển sang lửa nhỏ đun trong 20 phút cho đến khi nước sốt sệt lại. Lúc này thả lá húng quế vào, đun sôi thêm 1 phút thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm ít dầu mè nếu muốn.
Gà om hứng quế không chỉ ngon, đậm đà mà hương vị vô cùng hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công!