• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Gần 100 nữ doanh nhân thủ đô được nâng cao kiến thức về chuyển đổi số

Lê Hoa 24/12/2021 - 11:55 (GMT+7)

Đây là dịp các nữ doanh nhân Thủ đô tiếp cận giải pháp công cụ chuyển đổi số

Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tổ chức chương trình hội thảo "Nâng cao kiến thức về chuyển đổi số cho nữ chủ doanh nghiệp thủ đô", nhằm trao đổi chia sẻ những vấn đề cơ bản về chuyển đổi số, các giải pháp ứng dụng chuyển đổi số thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp nữ làm chủ.

Trong lĩnh vực kinh tế, các nữ doanh nhân luôn khẳng định vai trò, vị trí của mình. Theo thống kê, có 26,7% phụ nữ làm chủ doanh nghiệp; 78% là chủ hộ kinh doanh, giám đốc hợp tác xã. Xác định việc nâng cao kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho nữ chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh là yếu tố quan trọng hỗ trợ chị em thúc đẩy sản xuất, kinh doanh có hiệu quả cao hơn trong xu thế kết nối toàn cầu, Hội LHPN thành phố Hà Nội đã đưa nội dung hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số là một trong nội dung quan trọng của đề án "Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025". Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương nhấn mạnh tại hội thảo "Nâng cao kiến thức về chuyển đổi số cho nữ chủ doanh nghiệp thủ đô".

Gần 100 nữ doanh nhân thủ đô được nâng cao kiến thức về chuyển đổi số - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương phát biểu tại chương trình hội thảo "Nâng cao kiến thức về chuyển đổi số cho nữ chủ doanh nghiệp thủ đô".

Thực tế trong những năm qua cho thấy ứng dụng chuyển đổi số vừa là xu thế, vừa là yêu cầu quan trọng để các doanh nghiệp có thể phát triển manh mẽ trong bối cảnh hội nhập kinh tế Quốc tế và khắc phục ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19. Đồng thời phát triển chuyển đổi số quốc gia trên các lĩnh vực đã được cụ thể bằng nhiều chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Các doanh nghiệp cần chủ động nghiên cứu và thực hiện quy trình chuyển đổi số.

Đồng hành cùng các doanh nhân nữ, Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã tổ chức hình thức tuyên truyền, nâng cao hiểu biết cho phụ nữ về chuyển đổi số; tổ chức các hoạt động thảo luận, tư vấn với các chuyên gia, từng bước hỗ trợ chị em chuyển đổi nhận thức và tự tin tham gia lộ trình chuyển đổi số; tiếp cận và thực hiện quy trình số hoá dữ liệu doanh nghiệp, ứng dụng các phần mềm quản lý doanh nghiệp, quản lý sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, trên thực tế, việc tiếp cận, thực hiện chuyển đổi số của chị em phụ nữ, nữ doanh nhân Hà Nội còn nhiều mặt khó khăn. Một số chị em còn chưa tự tin, thiếu kiến thức, hạn chế về nguồn lực… để chủ động chuyển đổi số. 

Chương trình hội thảo "Nâng cao kiến thức về chuyển đổi số cho nữ chủ doanh nghiệp thủ đô" được tổ chức nhằm trao đổi chia sẻ những vấn đề cơ bản về chuyển đổi số, các giải pháp ứng dụng chuyển đổi số thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp nữ làm chủ. Hội thảo có sự tham gia của 09 diễn giả, chuyên gia là lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh nghiệp thiết kế phần mềm, hỗ trợ đào tạo công nghệ… 

Gần 100 nữ doanh nhân thủ đô được nâng cao kiến thức về chuyển đổi số - Ảnh 2.

Các chuyên gia, diễn giả đã trao đổi, thông tin nhiều nội dung thiết thực hỗ trợ nữ chủ doanh nghiệp Thủ đô chuyển đổi số

Các khách mời đã thông tin, trao đổi nhiều nội dung thiết thực như cập nhật những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng chuyển đổi số; tầm quan trọng và hiệu quả của chuyển đổi số với sự phát triển của doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay; các vấn đề doanh nghiệp cần quan tâm để chuyển đổi số thành công, các công cụ, giải pháp, sản phẩm ứng dụng chuyển đổi số; ứng dụng chuyển đổi số trong quảng bá xây dựng nhân hiệu, thương hiệu, tiếp cận khách hàng… giúp chị em doanh nhân nữ Thủ đô nâng cao hiểu biết, tiếp cận các giải pháp công cụ về chuyển đổi số.

Tại hội thảo "Nâng cao kiến thức về chuyển đổi số cho nữ chủ doanh nghiệp thủ đô", các doanh nghiệp tiêu biểu do nữ làm chủ, phụ nữ khởi nghiệp thủ đô được trao tặng các gói hỗ trợ về phần mềm cho doanh nghiệp, phần mềm kế toán, gói hỗ trợ truyền thông… nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vượt khó khăn và khích lệ doanh nghiệp vượt qua thử thách, đổi mới, bứt phá, tìm ra hướng đi cho doanh nghiệp mình để sản phẩm của mình đến với cộng đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm