• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Gần 100 vũ công nhí tham gia Đại vũ kịch về dòng chảy thời gian

B.M 14/10/2022 - 10:48 (GMT+7)
Vở Đại vũ kịch “Qua nay mai” quy tụ nhiều thể loại nhảy đương đại, dân gian đương đại, hiện đại kết hợp Street dance… sẽ được 84 vũ công nhí thể hiện.

2 nghệ sĩ Nguyễn Viết Thành và Chu Quỳnh Trang vừa chính thức giới thiệu vở Đại vũ kịch "Qua nay mai" - phiên bản đặc biệt của Đại vũ kịch "Sắc màu tuổi thơ" đã gây tiếng vang trong những năm qua với 3 lần tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày 29 và 30/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Vở Đại vũ kịch "Qua nay mai" đề cập đến câu chuyện dòng chảy thời gian xuyên suốt từ quá khứ, hiện tại tới tương lai được thể hiện qua đôi mắt tươi mới, hào hứng của các bạn trẻ.

Những câu chuyện thú vị về hành trình trưởng thành của những đứa trẻ sẽ được thể hiện qua những bước nhảy hiphop, dancesport, đương đại của các vũ công nhí trên nền nhạc được pha trộn giữa dân gian - cổ điển - hiện đại, được phối khí làm mới hoàn toàn.

Cảnh trong vở Đại vũ kịch "Qua nay mai"

Cảnh trong vở Đại vũ kịch "Qua nay mai"

Vở diễn gồm 3 phần: Phần 1 mang tên "Qua" sẽ khắc họa những kỷ niệm ấu thơ với hình ảnh đồng quê cùng những âm thanh quen thuộc như tiếng đùa vui của đám trẻ bên lũy tre làng. Phần diễn này bao gồm các trích đoạn: Rối, Mưa, Câu cá, Trăng tròn, Trung thu Hà Nội, Đánh trận giả và được thể hiện bởi các thể loại nhảy street dance như Hiphop, Poping, Breaking dane kết hợp đương đại…

Phần 2 mang tên "Nay" là không gian của hiện tại, nơi có thể nhìn về quá khứ hoặc mơ về tương lai và trân trọng chính giây phút này. Phần này gồm các trích đoạn: Thức giấc, Phố phường, Kỷ niệm, Thời học sinh và được thể hiện qua các thể loại nhảy Dancesport Latin như: Samba, Cha cha, Rumba, Jive, Paso Standard, Slow Waltz, Tango, Quickstep, Slow Foxtrot, Viennese Waltz…

Phần diễn cuối cùng mang tên "Mai" chính là những bức tranh trừu tượng nhưng tươi đẹp phản ánh ước vọng và sự tưởng tượng của mỗi người về tương lai. Đây cũng là phần diễn thể hiện sự sáng tạo, biến hóa không giới hạn của thế giới.

Bức tranh này được khắc họa qua các trích đoạn: Giấc mơ không có thật, Ra đồng không trung, Bong bóng, Sương khói ngũ mệnh và Qua - Nay - Mai. Đây sẽ là phần diễn quy tụ các thể loại nhảy: Đương dại, dân gian đương đại, hiện đại kết hợp Street dance trên nền nhạc hiện đại, viễn tưởng.

Để chuẩn bị cho 120 phút biểu diễn mỗi đêm sắp tới, 84 vũ công nhí đã trải qua gần nửa năm tập luyện vất vả với sự hướng dẫn của 2 nghệ sĩ Nguyễn Viết Thành, Chu Quỳnh Trang cùng các biên đạo Vũ Tùng Phương, Nguyễn Minh Cường, Trịnh Hoàng Khải. 

"Chúng tôi muốn tạo nên một sân khấu ước mơ cho các vũ công nhí. Trên thực tế vũ công là những người phải khổ luyện nhiều năm, nhưng mỗi khi lên sân khấu lại chỉ có thể làm nền, phụ họa cho các phần biểu diễn. Chính vì thế chúng tôi lựa chọn vũ kịch vì muốn tôn vinh những vũ công - những người thường đứng ở vị trí "phía sau" trong mỗi buổi biểu diễn", nghệ sĩ Chu Quỳnh Trang chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm