• Mới cập nhật:

Xã hội

Gần 30.000 lượt lao động khó khăn được trả lương

PV 01/08/2021 - 10:50 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Việc triển khai chính sách tín dụng trả lương ngừng việc cho người lao động đã và đang được triển khai tại 63/63 chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, thành trong toàn quốc.

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021, các chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội trên toàn quốc đã triển khai chính sách cho vay nhanh chóng, kịp thời, thuận tiện và hiệu quả. Việc triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất đối với người lao động được Ngân hàng Chính sách xã hội coi là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

Việc triển khai chính sách tín dụng trả lương ngừng việc cho người lao động cũng đã và đang lan rộng ra toàn quốc. Đến nay, 63/63 chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, thành đã cùng các cấp, các ngành địa phương tiếp nhận hồ sơ, nhanh chóng rà soát, thẩm định để ký hợp đồng tín dụng cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất.

Những hợp đồng tín dụng để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất đối với người lao động được ký kết theo cấp số nhân hàng ngày, góp phần hỗ trợ người sử dụng lao động và người lao động cùng vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19, duy trì sản xuất, đảm bảo đời sống.

Gần 30.000 lao động được trả lương

Theo tổng hợp, đến ngày 29/7/2021, hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội đã nhận được 171 hồ sơ đề nghị vay vốn từ người sử dụng lao động với số tiền gần 111,2 tỷ đồng để trả lương 30.906 lượt người lao động.

Trong đó, Ngân hàng Chính sách xã hội đã phê duyệt 125 hồ sơ đề nghị vay vốn của người sử dụng lao động với số tiền trên 99 tỷ đồng để trả lương cho 29.619 lượt người lao động theo Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ.

Như vậy, tính đến ngày 30/7, tổng số tiền Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải ngân 99 tỉ đồng- cho người sử dụng vay để trả lương cho người lao động.

Gần 30.000 lượt lao động khó khăn được trả lương - Ảnh 1.

Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Ninh ký hợp đồng tín dụng, giải ngân cho vay Công ty cổ phần May Đáp Cầu và Công ty TNHH Viet Pacific Clothing đợt đầu vào ngày 27/7 là 16,135 tỷ đồng để trả lương phục hồi sản xuất cho 4.116 lao động

Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết, tiếp theo, sẽ có 19 tỉnh: Hưng Yên, Ninh Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Yên Bái, Thái Nguyên, Cao Bằng, Hà Giang, Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Định, Khánh Hòa, Gia Lai, Bình Thuận, Vĩnh Long, An Giang và Hậu Giang được Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân 56 tỷ đồng từ gói hỗ trợ trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm