• Mới cập nhật:

Xã hội

Nhiều lớp truyền thông cộng đồng về hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương

Trường Hùng 29/07/2021 - 20:48 (GMT+7)

Các đại biểu xem clip truyền thông về vấn đề phụ nữ di cư hồi hương trên địa bàn tỉnh Hải Dương, tại huyện Gia Lộc, ngày 28/7/2021

Thời gian qua, Văn phòng OSSO Hải Dương, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã tổ chức nhiều lớp truyền thông cộng đồng về “Di cư an toàn, hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương" tại 4 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo đó, trong khuôn khổ dự án "Tăng cường năng lực của Việt nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ", từ ngày 14 đến 28/7, Văn phòng OSSO Hải Dương (Văn phòng Dịch vụ Một điểm đến) đã tổ chức 4 lớp truyền thông cộng đồng với nội dung "Di cư an toàn, hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương" tại 4 huyện, thị xã, thành phố (Thanh Hà, Gia Lộc, thị xã Kinh Môn, TP Hải Dương).

Tham dự các buổi truyền thông có 400 đại biểu là cán bộ, hội viên, phụ nữ tại các địa bàn kể trên.

Tổ chức nhiều lớp truyền thông cộng đồng về hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương - Ảnh 1.

Truyền thông "Di cư an toàn, hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương" tại thị xã Kinh Môn, ngày 14/7/2021

Thông qua giới thiệu của cán bộ phụ trách Văn phòng, những chia sẻ của cán bộ Sở Tư pháp, cán bộ Công an tại các địa phương, các cán bộ, hội viên, phụ nữ đã được tiếp cận, tìm hiểu các thông tin về Văn phòng OSSO: Chức năng, nhiệm vụ, đối tượng khách hàng; Tình hình mua bán người trên địa bàn tỉnh, cách thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người; Hôn nhân có yếu tố nước ngoài, những khó khăn, vướng mắc về thủ tục pháp lý mà phụ nữ di cư hồi hương thường gặp phải.

Cũng tại buổi truyền thông, các đại biểu tham dự được nghe tư vấn trực tiếp, được các cán bộ Văn phòng, đơn vị cung cấp dịch vụ giải đáp các thắc mắc về những vấn đề mà đại biểu quan tâm.

Đây là những hoạt động thiết thực của Hội LHPN tỉnh Hải Dương hướng tới Ngày Thế giới phòng chống mua bán người, Ngày Toàn dân phòng chống mua bán người (30/7).

Dự án "Tăng cường năng lực cho các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho Phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ" do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) hỗ trợ kỹ thuật, Hội LHPN Việt Nam chủ trì thực hiện tại 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Cần Thơ và Hậu Giang.

Mục tiêu của dự án nhằm hỗ trợ phụ nữ Việt Nam di cư trở về được tiếp cận với các dịch vụ hỗ trợ nhằm tái hòa nhập bền vững thông qua việc cải thiện môi trường chính sách, tăng cường kiến thức, kỹ năng và thành lập, vận hành các Văn phòng hỗ trợ một điểm đến tại địa bàn dự án.

Một trong 4 đầu ra quan trọng của dự án là việc thành lập và vận hành Văn phòng Dịch vụ Một điểm đến (Văn phòng OSSO) tại 5 địa bàn dự án, trong đó có Hải Dương.

Những dịch vụ được cung cấp miễn phí dưới hình thức trực tiếp tại Văn phòng và trực tuyến theo hotline 1800 599967 và các ứng dụng khác, gồm:

- Tư vấn/tham vấn và hỗ trợ chuyển tuyến trợ giúp pháp lý, các chính sách bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em, đặc biệt là trong lĩnh vực hôn nhân - gia đình.

- Tư vấn/tham vấn và hỗ trợ kết nối dịch vụ y tế, giáo dục, đào tạo, học nghề

- Tư vấn/tham vấn tâm lý, hỗ trợ kỹ năng phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, chăm sóc con cái…

- Tư vấn/tham vấn và hỗ trợ kết nối dịch vụ về lao động, việc làm, vay vốn, khởi nghiệp kinh doanh

- Tư vấn/tham vấn tham gia các hoạt động của tổ chức Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

- Chăm sóc, tư vấn cho trẻ em đi theo mẹ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm