• Mới cập nhật:

Giáo dục

Gần 40.000 học sinh thị xã Nghi Sơn trở lại trường

Đình Nguyên 13/09/2021 - 13:18 (GMT+7)
Sau 10 ngày không có thêm ca F0 trong cộng đồng, không phát sinh các ổ dịch mới trên địa bàn, hôm nay (13/9) học sinh các trường Tiểu học, THCS, TH & THCS trên địa bàn thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã được đến học tại trường.

Ngày 12/9/2021, Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn đã ban hành công văn số 3725 /UBND-GDĐT về việc triển khai năm học và tổ chức các hoạt động giáo dục tập trung tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã Nghi Sơn. Theo đó, từ ngày hôm nay (13/9), gần 40.000 học sinh các cấp học trên địa bàn (trừ cấp học mầm non) đã được đến học tại trường. Hiện đa số các trường hợp F1, F2, F3 là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh đã hết thời gian cách ly y tế.

Theo bà Vũ Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Nghi Sơn cho biết, các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong ngày 12/9 và sẽ sớm được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Gần 40.000 học sinh thị xã Nghi Sơn trở lại trường - Ảnh 1.

Bắt đầu từ ngày 13/9, thị xã Nghi Sơn tổ chức học tập trở lại cho học sinh

Đối với trường Tiểu học và THCS trên địa bàn phường Hải Lĩnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/2020/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục dừng việc triển khai và tổ chức các hoạt động giáo dục tại trường cho đến khi có thông báo mới. Trường Tiểu học Thanh Sơn tạm dừng triển khai và tổ chức các hoạt động giáo dục tại trường thêm 1 tuần do có nhiều giáo viên chưa hết thời gian cách ly và theo dõi sức khỏe theo yêu cầu phòng chống dịch.

Các trường THPT, THCS & THPT Nghi Sơn căn cứ hướng dẫn của Sở GD&ĐT Thanh Hóa và tình hình thực tế đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên, học sinh của từng trường để quyết định hình thức tổ chức dạy học phù hợp, đúng quy định.

Hiện phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã cũng đã quán triệt và yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Các trường phải thường xuyên tuyên truyền, kết nối với gia đình học sinh để theo dõi sát tình hình sức khỏe của các em; nếu học sinh có các biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải kịp thời báo cáo với cơ quan chức năng để có phương án xử lý. Các trường nằm trong khu vực giãn cách phải có các hình thức dạy học phù hợp để củng cố kiến thức cho học sinh.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Nghi Sơn, thị xã có 1 học sinh là F0 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa; 9 giáo viên và 11 học sinh là F1 đang được cách ly tập trung; 156 giáo viên, 187 học sinh là F2 đang được cách ly tại nơi cư trú; 221 giáo viên, 248 học sinh là F3 đang theo dõi sức khỏe; 116 giáo viên, 1.419 học sinh đang trong các khu phong tỏa, giãn cách xã hội...

Để đảm bảo an toàn cho các trường học, đảm bảo chất lượng giáo dục và tập trung cho công tác phòng, chống dịch, thị xã Nghi Sơn tạm dừng việc khai giảng năm học 2021-2022 và dạy học tập trung tại tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn từ ngày 6/9/2021.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm