• Mới cập nhật:

Khỏe

Ghi nhận biến thể phụ thế hệ thứ 2 của Omicron lây lan rất nhanh

CP 17/08/2022 - 20:36 (GMT+7)

Nhân viên y tế chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng tại Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương). Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Đại diện Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa cho biết, ca bệnh mắc biến thể phụ BA.2.74 đầu tiên ở nước ta ghi nhận tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. 

Như vậy, trong nước đã ghi nhận biến thể phụ BA.4, BA.5, BA.2.74, BA.2.12.1. Đặc biệt, thời gian vừa qua, cả nước ghi nhận trung bình khoảng 2.000 ca mắc mới mỗi ngày, số ca mắc đang có xu hướng gia tăng trở lại.

Trên thế giới, dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Biến thể Omicron đang tiếp tục chiếm ưu thế so với các biến thể khác, trong đó mới nhất là các biến thể dòng phụ thế hệ thứ hai của biến chủng Omicron như BA.2.74, BA.2.75, BA.2.76. Các biến thể phụ có khả năng lây lan nhanh hơn so với biến thể gốc và có thể làm gia tăng số ca mắc trở lại.

Để tiếp tục chủ động phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả trong thời gian tới, Bộ Y tế tiếp tục đề nghị các địa phương tuân thủ chế độ thông tin báo cáo và khai báo đầy đủ các trường hợp mắc COVID-19 ngay sau khi có chẩn đoán, đảm bảo trong vòng 24 giờ theo quy định, gửi về Cục Y tế dự phòng để kịp thời để báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Thủ tướng Chính phủ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm