Trong số gần 30 trường hợp cấp cứu trong dịp Tết Nguyên đán do ngộ độc, có nhiều bệnh nhân bị bị hôn mê sâu, tổn thương não rất nặng nề, suy thận cấp... sau khi uống rượu.
Bệnh nhân bị cúm nhưng đã lạm dụng corticoid để tự điều trị dẫn đến viêm phổi bội nhiễm, suy đa tạng. Bệnh nhân đã phải 37 ngày chạy tim phổi nhân tạo mới được cứu sống.
Sản phụ đã 2 lần mang thai nhưng đều bị sảy. Khi mang thai lần 3, sản phụ được phát hiện bị ung thư tuyến giáp. Nhưng nhờ sự nỗ lực của các bác sĩ, sản phụ đã sinh con khỏe mạnh và phẫu thuật thành công.
Sau khi ăn bỏng ngô con mua trên mạng xã hội, chị Ch. có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, nôn ói, ý thức lơ mơ nên được đưa đi cấp cứu. Tại Bệnh viện, các bác sĩ xác định, bệnh nhân bị ngộ độ cần sa có trong bỏng ngô.
Sau 2 năm thí điểm tự chủ toàn diện theo Nghị quyết 33, Bệnh viện Bạch Mai đã phải dừng thực hiện do gặp nhiều vấn đề không thể tháo gỡ. Giám đốc Bệnh viện đã chỉ ra những vấn đề khi thực thực hiện tự chủ.
Ngày 13/11, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Biểu dương 134 gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu giai đoạn 2020-2022; Khen thưởng con CNVCLĐ đạt các giải cao trong các kỳ thi trong nước và quốc tế.
Hướng dẫn cách phân biệt người nhiễm cúm B và sốt xuất huyết; Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện K xin dừng tự chủ toàn diện; Indonesia: Số trẻ tử vong do tổn thương thận cấp tính tiếp tục tăng; Nhật Bản cân nhắc chấm dứt tiêm miễn phí vaccine ngừa Covid-19... là những điểm tin y tế nổi bật trong ngày 8/11.
Sau thời gian thực hiện thí điểm tự chủ toàn diện, cả Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện K Trung ương đều xin dừng thực hiện. Văn phòng Chính phủ đã có công văn trả lời chính thức về vấn đề này.
Bệnh nhân bị bệnh Lupus, đang điều trị định kỳ thì có triệu chứng đau tức ngực, khó thở nhiều. Tại bệnh viện, bác sĩ xác định bệnh nhân có khối u trung thất khổng lồ nặng hơn 4kg nên chỉ định phẫu thuật.
Theo dự báo, số ca mắc sốt xuất huyết sẽ tiếp tục gia tăng do cao điểm mùa dịch hàng năm từ nay đến tháng 11. Vì vậy, người dân cần nắm các thông tin về biểu hiện, diễn biến của bệnh nhằm hạn chế nguy cơ tử vong.