• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Gia đình 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy không kêu gọi xin tiền trên mạng xã hội

Nguyễn Long 03/08/2022 - 14:04 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cùng Đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc

Đại diện gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh trong vụ cháy tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) khẳng định, không đăng tải lời kêu gọi tiền phúng điếu trên mạng xã hội.

Sáng 3/8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số bài đăng tải thông tin kêu gọi tiền phúng điếu và đăng kèm số tài khoản ngân hàng của những người thân trong gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Thông tin này đã được nhiều tài khoản Facebook chia sẻ.

Gia đình 3 chiến sỹ PCCC không kêu gọi xin tiền trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Một tài khoản tự ý đăng tải thông tin kêu gọi phúng viếng.

Liên quan đến nội dung này, lãnh đạo phường Phú La (quận Hà Đông, nơi thường trú của gia đình đồng chí Đỗ Đức Việt) cho biết, đã tiếp nhận thông tin và đề nghị Công an địa phương điều tra. Qua xác minh ban đầu, gia đình của đồng chí Đỗ Đức Việt khẳng định không đăng tải, không nhờ bất kỳ ai quyên góp theo số tài khoản trên.

Lãnh đạo phường Phú La cho biết, sẽ yêu cầu lực lượng Công an điều tra và xác minh, xử lý các trường hợp đăng tải trên. Đồng thời lãnh đạo phường Phú La cũng khuyến cáo người dân khi tiếp cận các thông tin trên mạng xã hội về trường hợp gia đình đồng chí Đỗ Đức Việt cần phải có sự xác minh từ phía gia đình cũng như chính quyền địa phương, tránh trường hợp lừa đảo, đồng thời cũng tránh yếu tố xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của các cán bộ, chiến sĩ PCCC đã hy sinh.

Bà Lê Thị Thanh Thủy, Tổ phó Tổ dân phố 12 phường Láng Thượng, quận Đống Đa (nơi cư trú của gia đình đồng chí Đặng Anh Quân - Đội Trưởng Đội PCCC), cho biết, gia đình đồng chí Đặng Anh Quân không có ai làm việc đó; dù ai đăng tải thông tin này với bất kỳ mục đích gì thì đã xuyên tạc sự thật và làm ảnh hưởng đến danh dự của gia đình.

Bà Lê Thị Thanh Thủy cho biết, sẽ báo cáo sự việc lên chính quyền và cơ quan Công an khu vực để điều tra, làm rõ.

Về phía gia đình đồng chí Nguyễn Đình Phúc, chị gái của Phúc là Tống Hoàng Yến cho biết: “Số tài khoản trên mạng xã hội đúng là số tài khoản của mẹ tôi. Tuy nhiên, gia đình chúng tôi chỉ cung cấp số tài khoản cho phía Công an TP Hà Nội để phục vụ tổ chức lễ tang nội bộ. Nội bộ ngành công an cũng yêu cầu không được lan truyền thông tin này. Vì thế, nhà tôi cũng không cung cấp cho bất cứ ai số tài khoản này”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm