• Mới cập nhật:

Yêu

Gia đình êm ấm của Nữ Thủ tướng Anh

22/03/2017 - 06:10 AM
Trong cuộc chia sẻ với báo giới mới nhất, Thủ tướng Anh Theresa May đã tiết lộ cuộc sống hạnh phúc với chồng. Bà miêu tả đức lang quân là một “người chồng hoàn hảo” và luôn ủng hộ bà.
Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Theresa May chia sẻ cởi mở về cuộc sống riêng tư tại số 10 phố Downing và cuộc hôn nhân bền chặt với người chồng đã gắn bó với bà gần 4 thập kỷ qua.
Bà May tiết lộ, sau những giờ làm việc căng thẳng, bà thường nấu ăn, còn ông Philip May chịu trách nhiệm rửa bát và vứt rác. Bếp núc là niềm vui của bà sau công việc chính trường và bà có khoảng 100 quyển sách dạy nấu ăn. Bà cũng cho biết chồng nấu món cơm Ý sốt nấm ngon tuyệt.
Dù công việc của một thủ tướng vô cùng bận rộng nhưng bà May thích đi mua sắm ở cửa hiệu hơn là mua qua mạng. Bà thường đi mua sắm với chồng và chính ông là người chọn trang phục và phụ kiện cho bà. “Ông ấy rất có khiếu thẩm mỹ trong việc chọn túi xách, vòng đeo tay và hoa”, bà May nói.
Thủ tướng Anh và chồng quen nhau từ thời sinh viên qua sự giới thiệu của một người bạn học là Benazir Bhuto, người sau này làm thủ tướng Pakistan. "Ông ấy rất đẹp trai và tôi bị thu hút ngay lập tức. Chúng tôi đã khiêu vũ với nhau rất lâu", bà May kể. Họ đã kết hôn năm 1980 nhưng không có con.
Trong khi bà Theresa May được biết đến là một phụ nữ quyền lực trên chính trường Anh thì chồng bà thường tránh xa chính trường và tập trung cho công việc đầu tư kinh doanh. Ông Philip rất thành công trong lĩnh vực tài chính và hiện là giám đốc quan hệ khách hàng tại nhóm quản lý quỹ Capital International, nơi ông làm việc từ năm 2005. Trước đây, ông làm việc cho Zoete & Bevan và Prudential.
Ông Philip luôn ủng hộ vợ trong sự nghiệp chính trị và cuộc sống. Bà May cũng thừa nhận thỉnh thoảng hai vợ chồng cũng tranh cãi về những điều giống như bao cặp vợ chồng khác như nên xem chương trình gì trên tivi. Bà tiết lộ bà thích xem phim hình sự còn chồng bà thích xem phim tài liệu lịch sử. Đây là khoảnh khắc tình tứ của vợ chồng Thủ tướng Anh mà nhiều người ngưỡng mộ.
Những phút giây thảnh thơi khi vợ chồng bà May đi dạo cùng nhau.
Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm