• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Giá giảm mạnh, "phố vàng" đìu hiu ngày vía Thần Tài

N. Vân 03/02/2020 - 09:37 AM
Lo lây nhiễm virus Corona, thời tiết mưa lạnh... đã khiến cho con "phố vàng" tại Hà Nội và nhiều tiệm vàng khác đìu hiu, vắng vẻ trong buổi sáng ngày 10 tháng Giêng năm Canh Tý (ngày vía Thần Tài). Ghi nhận tại các cửa hàng vàng cho thấy giá giảm đến 150.000đ trong phiên giao dịch sáng nay.

Thị trường vàng trong nước sôi động ngày “Ngày vía Thần Tài” (mùng 10 Tết) bởi theo quan niệm, mua vàng vào ngày này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/2, giá vàng trong nước giảm mạnh. 

Giá miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 44,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,00 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 150 nghìn ở chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 44,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,82 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 44,80 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng Rồng Vàng Thăng Long bán ra ở mức 44,80 triệu đồng/lượng, mua vào ở mức 43,95. Giá vàng SJC giao dịch mở mức 44,80 triệu đồng/lượng bán ra và mua vào ở mức 44,10 triệu đồng/lượng.

Dù giá vàng có giảm nhẹ so với ngày hôm qua, nhưng con "phố vàng" tại Hà Nội và nhiều tiệm vàng khác đìu hiu, vắng vẻ trong buổi sáng ngày 10 tháng Giêng năm Canh Tý (ngày vía Thần Tài). PNVN ghi nhận thị trường sáng ngày hôm nay.

Không còn cảnh hàng người xếp hàng dài trước các cửa tiệm vàng. Hàng ghế xếp sẵn, nhưng chỉ lác đác vài khách hàng

Không còn cảnh hàng người xếp hàng dài trước các cửa tiệm vàng. Nhiều hàng ghế xếp sẵn, nhưng chỉ lác đác vài khách hàng

Các hoạt động thu hút khách hàng như múa lân, đáng trống, ông Thần Tài... để thu hút khách hàng được bố trí ngay đầu phố Trần Nhân Tông và các cửa tiệm

Các hoạt động thu hút khách hàng như múa lân, đánh trống, ông Thần Tài... để thu hút khách hàng được bố trí ngay đầu phố Trần Nhân Tông và các cửa tiệm

Một số cửa hàng còn phát bánh, sữa, trái cây cho khách

Một số cửa hàng còn phát bánh, sữa, trái cây cho khách

Nhưng lượng khách hàng vẫn lác đác, giảm sút nhiều so với mọi năm.

Nhưng lượng khách hàng vẫn lác đác, giảm sút nhiều so với mọi năm.

Để phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus mới Corona (nCoV), cả khách hàng, nhân viên, bảo vệ... đều trang bị khẩu trang.

Để phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus mới Corona (nCoV), cả khách hàng, nhân viên, bảo vệ... đều trang bị khẩu trang.

'Phố vàng' đìu hiu trong ngày vía Thần Tài 2020 - Ảnh 6.

Chủ tiệm và khách hàng luôn nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch

Trung tâm vàng bạc, đá quý trên hai mặt phố Huế - Trần Nhân Tông thưa thớt người qua lại. Đại diện trung tâm cho biết, nhiều khách hàng đã đặt mua online từ trước để không phải xếp hàng. 

Chiếm vị trí đặc địa nhưng những cửa hàng này cũng không khá hơn.

Chiếm vị trí đặc địa nhưng những cửa hàng này cũng không khá hơn. Giá vàng tăng, virus Corona bùng phát, thời tiết mưa lạnh... là nguyên nhân khiến cho con "phố vàng" tại Hà Nội và nhiều tiệm vàng khác đìu hiu, vắng vẻ trong buổi sáng ngày 10 tháng Giêng năm Canh Tý (ngày vía Thần Tài)

Tại những cửa hàng trên các con phố khác cũng vắng vẻ hơn thường ngày. Ảnh tại tiệm vàng trên phố Đội Cấn, Hà Nội, lúc 8h45 phút.

Tại những cửa hàng trên các con phố khác cũng vắng vẻ hơn thường ngày. Ảnh tại tiệm vàng trên phố Đội Cấn, Hà Nội, lúc 8h45 phút ngày 3/2.

 

Để chuẩn bị cho ngày Thần tài 2020, các nhà kinh doanh vàng đã chuẩn bị một lượng hàng lớn và nhiều quà tặng "phòng dịch" cho khách hàng. Cụ thể: DOJI tặng khẩu trang cho khách mua vàng ngày Thần Tài. Bảo Tín Minh Châu chuẩn bị sẵn khẩu trang tặng khách hàng và dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn. Các cửa tiệm hy vọng, lượng khách hàng sẽ tăng lên vào trưa và chiều nay, ngày 3/2/2020. 

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm