Giá vàng SJC đi ngang gần 1 tháng, vàng nhẫn tăng trở lại

Minh Anh
28/06/2024 - 17:34
Giá vàng SJC đi ngang gần 1 tháng, vàng nhẫn tăng trở lại

Giá vàng SJC đi ngang gần 1 tháng, vàng nhẫn tăng trở lại. Ảnh minh hoạ

Giá vàng SJC duy trì mức giá tại 76,98 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn quay đầu tăng nhẹ vào cuối tuần gần mốc 76 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới trong xu hướng giảm trước nhiều áp lực.

Tính đến chiều nay (28/6), giá vàng SJC duy trì ổn định tại mức giá 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) gần 1 tháng qua.

Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) có mức giá cho vàng miếng tại 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). DOJI cũng duy trì mức giá vàng miếng này với ở cả hai thị trường Hà Nội và TPHCM.

Bảo tín Minh Châu niêm yết vàng miếng là 75,5 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Mức chênh lệch hai chiều mua - bán là 1,5 - 2 triệu đồng/lượng.

Như vậy, sau loạt động thái đối với thị trường giá vàng của Ngân hàng Nhà nước, giá vàng miếng SJC liên tục duy trì ổn định tại các thương hiệu suốt gần 1 tháng qua.

Dù vậy, so với thời điểm này 1 tháng trước, khi giá vàng đạt đỉnh 90 triệu đồng/lượng, người mua/đầu tư vàng vẫn có nguy cơ lỗ tới 15,45 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng SJC từ 28/5 - 28/6/2024

Giá vàng SJC đi ngang gần 1 tháng, vàng nhẫn tăng trở lại- Ảnh 1.

Nguồn: Web giá vàng

Cùng lúc đó, giá vàng nhẫn tăng trở lại vào cuối tuần sau khi giảm nhẹ, giao dịch gần mốc 76 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC đi ngang gần 1 tháng, vàng nhẫn tăng trở lại- Ảnh 2.

Vàng nhẫn tăng trở lại vào cuối tuần (Ảnh: Internet)

Bảo tín Minh Châu có mức giá 74,52 - 75,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết vàng nhẫn ở 73,95 - 75,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng nhẹ sau 1 tuần.

Mức chênh lệch hai chiều mua - bán là 1,3 - 1,6 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang đi ngang quanh ngưỡng 2.329 USD/ounce, giảm mạnh 33 USD so với thời điểm này tuần trước.

Quy đổi sang VNĐ, giá vàng thế giới có mức giá khoảng 71,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC 5,58 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng nhẫn 4,42 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng thế giới được đặt trong bối cảnh đồng USD mạnh hơn, do kỳ vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trì hoãn giảm lãi suất để kiểm soát lạm phát.

Dự báo giá vàng

Giá vàng tuần qua gặp lực cản từ nhiều thông tin không mấy tích cực. Đặc biệt là sau phát ngôn mới đây của bà Michelle Bowman, thành viên Hội đồng Thống đốc của Fed. Theo đó, Fed có thể sẽ giữ nguyên lãi suất thêm một thời gian dài nữa dù cho kiểm soát lạm phát, thậm chí, Fed có thể tăng thêm lãi suất nếu lạm phát tiếp tục tăng.

Ông Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích nghiên cứu cấp cao của FXTM khẳng định, phát ngôn này của bà Michelle đã khiến giá vàng chịu ảnh hưởng đáng kể. Bởi tín hiệu từ việc nới lỏng chính sách lãi suất của Fed luôn đóng vai trò là một trong những yếu tố quyết định hàng đầu cho diễn biến của giá vàng.

Ngoài ra, ông cho biết thêm, giá vàng có thể sẽ biến động mạnh trong tuần này, giao dịch tại vùng hỗ trợ là 2.300 USD/ounce và vùng kháng cự là 2.340 USD/ounce.

Dù vậy, kết quả nghiên cứu từ State Street và Hội đồng Vàng Thế giới dự báo, kim loại quý này đang thu hút sức mua từ nhà quản lý tiền và quỹ đầu cơ.

Giữ tinh thần lạc quan, bà Joy Yang, trưởng phòng quản lý và tiếp thị sản phẩm của MarketVector nhận định, vàng đã giữ vững 1 mức đáy 2.200 USD/ounce, do vậy, sẽ không có khả năng giá giảm dưới mức này.

Bà nhấn mạnh thêm, nhu cầu từ các ngân hàng trung ương đối với vàng sẽ được duy trì, kèm theo đó là hơn 60% khả năng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ bắt đầu chu kỳ nới lỏng vào tháng 9 năm nay. Vì vậy, bà dự báo, kim loại quý này có thể tăng lên 2.400 USD/ounce trong vài tháng tới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm