Giá vàng tuần qua: "Rung lắc" mạnh đầu tuần nhưng vẫn giữ mức 70 triệu đồng/lượng

Minh Anh
10/11/2023 - 20:34
Giá vàng tuần qua:

Ảnh minh hoạ

Sau phiên đầu tuần rớt giá mạnh cả triệu đồng, vàng SJC nhanh chóng tăng trở lại, giữ mốc 70 triệu đồng/lượng. Ngược lại, giá vàng thế giới có xu hướng giảm.

Tính tới chiều nay (10/11), giá vàng không quá thay đổi so với phiên hôm qua. Đầu tuần, sau phiên lao đốc bất ngờ tới gần 3 triệu đồng, xuống còn 67,2 - 68,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giá vàng nhanh chóng tăng trở lại và ổn định ở trong mức 69 - 70 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều, gần như ngang bằng với thời điểm một tuần trước.

Vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội (SJC) giữ mức giá là 69,3 - 70,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), còn tại thị trường TPHCM, vàng SJC cũng có mức giá tương tự. Như vậy, mức giá không chênh lệch quá nhiều so với thời điểm tuần trước, giảm nhẹ 100.000 - 300.000 đồng/lượng.

Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) đang giữ ở mức giá là 69,3 - 70,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Sau một tuần, chiều bán ra mức giá gần như không đổi, ngược lại, chiều mua vào giảm 350.000 đồng/lượng.

Còn Bảo tín Minh Châu đang niêm yết vàng miếng SJC là 69,32 - 70,28 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Con số này giảm khoảng 100.000 - 380.000 đồng/lượng ở hai chiều so với một tuần trước.

Diễn biến giá vàng SJC từ 10/10/2023 đến 10/11/2023

Giá vàng tuần qua: rung lắc mạnh đầu tuần nhưng vẫn giữ mức 70 triệu đồng - Ảnh 1.

Nhìn chung, thị trường vàng tuần qua có biến động khá mạnh khi mở màn phiên đầu tuần, vàng miếng SJC rơi mạnh gần 3 triệu đồng, song, chốt lại cả tuần, mức giá vẫn giao dịch tích cực khi liên tục tăng mạnh trở lại. Mức giá trung bình toàn thị trường là 69,3 - 70,3 triệu đồng/lượng, chỉ giảm nhẹ so với 1 tuần trước, chiều mua vào giảm 350.000 đồng, còn chiều bán ra giảm 50.000 đồng/lượng.

Đây chắc hẳn là một tín hiệu khá mừng cho các nhà đầu tư vàng. Tuy nhiên, nếu chỉ đầu tư trong một tháng ở thời điểm này, nhà đầu tư chưa thể thu lời được khi mức giá thời điểm này tháng trước cũng đã đạt ngưỡng khá cao.

Trên thế giới, giá vàng tại sàn Kitco giao dịch ở mức 1.946,7 USD/ounce, giảm 11,6 USD/ounce so với phiên hôm trước. Giá vàng giảm nhẹ sau khi chạm mức thấp nhất trong ba tuần.

Diễn biến giá vàng thế giới hiện tại

Giá vàng tuần qua: rung lắc mạnh đầu tuần nhưng vẫn giữ mức 70 triệu đồng - Ảnh 2.

Nguồn: Kitco News

Theo biểu đồ kỹ thuật trong ngắn hạn, vàng chuyển sang xu hướng giảm giá. Chỉ số USD mạnh và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng là những yếu tố tiêu cực đối với vàng.

Tình hình Trung Đông ổn định không tác động lớn tới thị trường vàng.

Ngoài ra, tại Trung Quốc Chỉ số tiêu dung tháng 10 giảm 0,2% so với cùng kỳ năm trước, trong khi chỉ số giá sản xuất giảm 2,6% trong cùng kỳ. Đây cũng là yếu tố khiến giá vàng giảm, bởi đây là thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất.

Ông Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, chia sẻ, thị trường xem xét các số liệu kinh tế và động thái tiếp theo của Fed. Vàng sẽ phản ứng dựa trên bất kỳ dữ liệu nào được công bố. Nếu không có sự suy giảm đáng kể trong các số liệu báo cáo, giá vàng sẽ khó có động lực tăng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm