• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Giải cứu thành công người phụ nữ bị chồng tẩm xăng, dùng súng dọa giết

Nguyễn Long 20/05/2022 - 16:59 (GMT+7)

Đối tượng Đào Ngọc Thìn.

Do mâu thuẫn trong vấn đề giấy tờ nhà đất, Thìn đã dùng súng, dao và tẩm xăng lên người vợ để dọa giết. Nhận được tin báo, lực lượng công an nhanh chóng có mặt giải cứu thành công người phụ nữ.

Ngày 20/5, thượng tá Vũ Duy Nhất, Phó Trưởng Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để truy tố Đào Ngọc Thìn (SN 1964, ở xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên) về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật, Cố ý gây thương tích và Tàng trữ sử dụng vũ khí vật liệu nổ trái phép.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 11h ngày 15/5, do mâu thuẫn trong vấn đề giấy tờ nhà đất, Thìn đã khóa trái cửa, dùng dao, súng, khống chế và dùng xăng tẩm lên người vợ, đe dọa giết vợ là chị Nguyễn Thị Đông (SN 1982). Tuy nhiên lực lượng Công an huyện Bình Xuyên đã có mặt kịp thời tuyên truyền, giải thích, vận động và giải cứu thành công con tin.

Tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ 2 con dao, 1 khẩu súng kíp cùng 2 viên đạn, lựu đạn tự chế. Ngay sau đó, đối tượng đã được dẫn giải về trụ sở Công an để làm việc. 

Theo lời khai của Thìn, năm 2016, hai vợ chồng Thìn mua một phần mảnh đất đang ở rồi giao giấy tờ cho vợ là chị Đông cất giữ. Đến nay Thìn cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân nên yêu cầu chị Đông đưa giấy tờ đất để bán bớt một phần nhưng chị Đông từ chối giao lại cho Thìn. Đỉnh điểm mẫu thuẫn xảy ra khi Thìn nhốt chị Đông trong nhà khóa trái cửa, dùng ghế đánh vào người, dùng dao, súng và tẩm xăng vào người uy hiếp, đe dọa giết.

Hiện cơ quan chức năng huyện Bình Xuyên đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm