• Mới cập nhật:

Khỏe

Giám đốc BV Thống Nhất nói gì về việc hơn 31.000 người khám BHYT phải chuyển qua nơi khác?

Đông Quân 10/03/2021 - 16:28 (GMT+7)

GS.TS.BS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh: BVTN

PGS.TS.BS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM), cho biết, với quy định hiện nay, bệnh viện vẫn tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh cho tất cả các đối tượng, trừ đối tượng hộ gia đình.

Sau khi có thông tin BHXH TPHCM sẽ điều chuyển hơn 31.000 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình (mã GD) về các cơ sở khám chữa bệnh khác, rất nhiều người đã gọi điện đến Bệnh viện Thống Nhất để thắc mắc và phản ứng.

Về vấn đề này, PGS.TS.BS Lê Đình Thanh - Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất  - khẳng định, việc điều chuyển này nằm trong quy định của BHXH và các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Theo bác sĩ Thanh, việc đón tiếp, khám chữa bệnh cho cán bộ và nhân dân là trách nhiệm, bệnh viện không phân biệt bất kỳ đối tượng nào. Với quy định hiện nay, bệnh viện vẫn tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh cho tất cả các đối tượng, trừ đối tượng hộ gia đình.

Tuy nhiên, bác sĩ Thanh cũng cho biết, nhiều người dân đã khám BHYT tại bệnh viện nhiều năm nay, nếu chuyển ngay từ cuối tháng 3/2021 sẽ gây khó khăn không ít nên có đề xuất với BHXH để những đối tượng này được tiếp tục khám chữa bệnh BHYT tại bệnh viện cho đến hết thời hạn đăng ký ban đầu. Ngoài ra, người dân khi khám bệnh tại các cơ sở khác, nếu được phép chuyển tuyến lên Bệnh viện Thống Nhất thì bệnh viện vẫn tiếp nhận bình thường.

Trước đó, BHXH Việt Nam có công văn gửi BHXH TP.HCM yêu cầu đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình đang đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại Bệnh viện Thống Nhất phải đổi sang cơ sở khám chữa bệnh khác đúng theo quy định tại thông tư số 40/2015/TT-BYT trước ngày 31/3/2021.

Theo đó, sẽ có 31.337 người phải đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh BHYT sang cơ sở khám bệnh khác trước ngày 25/3. Sau 25/3, những trường hợp chưa đổi sang cơ sở khám chữa bệnh khác thì cơ quan BHXH sẽ thực hiện đổi về cơ sở khám chữa bệnh BHYT tuyến quận, huyện nơi cư trú của người tham gia.

Khuyến cáo của Bộ Y tế với người dân đi khám bệnh thời gian này
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm