• Mới cập nhật:

Yêu

Giận các con, tôi bỏ đi làm ăn xa và phải "gánh" thêm nợ khi trở về

Dung Nguyễn 24/03/2023 - 16:05 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Với mong muốn các con có cuộc sống tự lập khi không có mẹ ở nhà nên tôi quyết đi làm xa. Nào ngờ, sự ra đi của tôi khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Lúc nhỏ 2 con tôi ngoan ngoãn, dễ bảo và chăm chỉ học hành. Từ khi chồng mất, tôi mải kiếm tiền, không có thời gian quan tâm dạy dỗ con, cũng là lúc các con sống buông thả.

Đứa con trai lớn 23 tuổi, không biết nấu nướng hay làm việc nhà. Công việc lúc có lúc không, chủ yếu là ngồi nhà bấm điện thoại, không chịu đỡ đần mẹ. Đứa con gái 20 tuổi, học theo lối sống của anh, phòng ngủ bừa bộn, không chịu dọn dẹp, suốt ngày chơi bời không đi làm.

Nhờ 2 con cắm nồi cơm mà không ai chịu làm. Bữa nào mẹ cũng phải nấu ăn rồi gọi mỏi miệng mới xuống ăn. Trong lúc ăn, các con thi nhau chê món mẹ nấu, tôi mà góp ý vài câu là lại giận dỗi bỏ đũa bát xuống và không ăn nữa.

Đã đi làm vất vả cả ngày, về nhà lại phải phục vụ các con, tôi thật sự mệt mỏi. Nếu tôi cứ bao bọc nuông chiều con, sau này về già tôi càng khổ hơn. Cuối cùng, tôi quyết định đi làm xa, để mặc các con ở nhà tự lo cho bản thân.

Ngày tôi đi, các con vẫn ngồi bấm điện thoại, không đứa nào chào mẹ 1 câu. Thái độ của các con càng khiến tôi quyết tâm ra đi hơn.

Hiện tại, tôi đang làm giúp việc cho người ta. Mấy tháng đầu tôi còn gửi tiền về, sau đó giảm dần và giờ thì không gửi nữa, để các con tự đi kiếm tiền. Dù rất lo lắng và thương các con nhưng tôi không thể mềm lòng được. Tôi phải để các con sống tự lập thì mới có tương lai.

Sau nửa năm làm xa nhà, tuần vừa rồi, tôi về làm giỗ chồng. Vì muốn tạo bất ngờ cho các con nên tôi không báo trước. Lúc tôi về nhà là 7h tối, chỉ có mỗi đứa con gái ở nhà với 1 cậu thanh niên lạ.

Mấy tháng không có tôi quản thúc, con gái đưa bạn trai về nhà ăn ngủ nghỉ như 1 gia đình nhỏ. Còn con trai không chịu đi làm nữa mà tụ tập với nhóm bạn xấu, sống chơi bời hưởng thụ. Vậy mà mỗi lần tôi gọi điện, các con nói ở nhà mọi việc đều tốt đẹp.

Con gái nói những tháng tôi không chu cấp tiền, 2 anh em thường xuyên mua chịu gạo và đồ ăn. Lần này tôi về mang tiền đi trả nợ cho mấy bác hàng xóm kẻo người ta đến nhà đòi nợ.

Hôm sau, tôi phải đi trả nợ cho các con, tổng cộng hết 20 triệu. Những tưởng mẹ đi làm xa, các con bảo ban nhau làm ăn, nào ngờ gia đình tôi còn tệ hơn lúc trước. Tôi thật sự bất lực, không biết dạy dỗ các con thế nào nữa?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm