• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Họa sĩ Nga đam mê và Sắc màu Việt Nam

K.L 30/11/2019 - 21:23 (GMT+7)

Triển lãm tranh với chủ đề “Họa sĩ Nga và Sắc màu Việt Nam” nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 102 năm Cách mạng tháng 10 Nga tại Lilac Gallery.

Triển lãm tranh với chủ đề “Họa sĩ Nga và Sắc màu Việt Nam” nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 102 năm Cách mạng tháng 10 Nga tại Lilac Gallery.

Là điểm đến quen thuộc dành cho người yêu thích hội họa và văn hóa Nga, Lilac Gallery trưng bày và quy tụ các tác phẩm của các họa sỹ đến từ xứ sở Bạch Dương. Bên cạnh các tác phẩm tranh sơn dầu chủ đạo, vào những ngày đầu đông 2019 này, Lilac Gallery còn mang tới một màu sắc độc đáo mới với triển lãm các bức tranh màu nước và màu tempera do 2 họa sĩ trẻ đến từ nước Nga thực hiện.

Giao lưu với “Họa sĩ Nga và Sắc màu Việt Nam” tại Hà Nội - Ảnh 1.

Cầu Thê Húc - Hà Nội

2 tác giả tham gia Triển lãm tranh lần này là họa sĩ Plotnikov Evgraf Evgenievich - sinh năm1996 và họa sĩ Shageeve Rita - sinh năm 1993. Cả hai họa sĩ đều tốt nghiệp Học viện Hội họa, Điêu khắc và Kiến trúc quốc gia Saint Petersburg. Đây là Học viện nổi tiếng và uy tín toàn Liên bang Nga và trên Thế giới, chuyên đào tạo những tài năng nghệ thuật có triển vọng nhất.

Họa sĩ Evgraf và họa sĩ Rita có tài năng về vẽ màu nước, màu tempera và sơn Acrylic.

Tuy là những họa sỹ trẻ, nhưng họ đều đã được công nhận năng lực tại Nga, nhận một số giải thưởng và tham gia nhiều triển lãm quốc tế. 2 họa sĩ đều có sở thích đi du lịch vòng quanh Thế giới, khám phá các vùng đất mới và lưu giữ cảm xúc trong những bức tranh của mình... Chính vì vậy, ngắm nhìn các bức tranh của họ, người thưởng tranh thấy rõ sự kết hợp giữa kiến thức hội hoạ hàn lâm với xu hướng hiện đại cũng những trải nghiệm, cách nhìn của 2 nhà "du lịch" trẻ!

Giao lưu với “Họa sĩ Nga và Sắc màu Việt Nam” tại Hà Nội - Ảnh 2.

Bức tranh thôn quê Việt Nam

Đến Việt Nam, cảm xúc của 2 hoạ sỹ thật khác biệt. Họ khẳng định: Việt Nam là đất nước đa sắc màu, có nhiều địa điểm cổ kính, huyền bí khác thường. Con đường phiêu du đã lưu giữ trong tranh của 2 họa sĩ những nét đẹp nên thơ ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An… mà chúng ta có thể tự cảm nhận tại Triển lãm "Hoạ sỹ Nga và sắc màu Việt Nam" ở Lilac Gallery. 

Cũng tại Triển lãm, người đến còn được chứng kiến tận mắt kỹ thuật vẽ của 2 hoạ sỹ Nga tài năng này thông qua các hoạt động trình diễn vẽ tranh trực tiếp, vẽ ngoại cảnh, lớp dạy vẽ...

Bên cạnh lựa chọn đề tài là phong cảnh Việt Nam, Triển lãm cũng giới thiệu nhiều tranh của 2 họa sĩ với chủ đề nước Nga, trừu tượng, khoa học viễn tưởng, diễn tả muôn mặt cuộc sống đời thường… Tranh vẽ của 2 họa sĩ có bố cục rộng, hài hòa, với những góc nhìn độc đáo, không lặp lại. Tranh vẽ cảnh thì sâu lắng phóng khoáng. Tranh vẽ con người thì ấm áp tươi vui. Cách phối màu và sử dụng màu sắc đa dạng, độc đáo.

Giao lưu với “Họa sĩ Nga và Sắc màu Việt Nam” tại Hà Nội - Ảnh 3.

Cuộc trưng bày càng thêm thu hút khi chính 2 họa sỹ Nga sẽ trực tiếp giảng dạy bằng tiếng Anh 4 lớp học vẽ tranh thư giãn cho các đối tượng người lớn và trẻ em

Cuộc trưng bày càng thêm thu hút khi chính 2 họa sỹ Nga sẽ trực tiếp giảng dạy bằng tiếng Anh 4 lớp học vẽ tranh thư giãn cho các đối tượng người lớn và trẻ em, dành cho những người không chuyên yêu thích hội họa, muốn nhận được những "bí kíp" hấp dẫn và hữu ích cho đời sống.

Là đơn vị tổ chức triển lãm, Lilac Gallery mong muốn qua sự kiện sẽ mang đến Hà Nội một dịp đáng quý chiêm ngưỡng, thưởng thức những góc nhìn mỹ thuật mới về đất nước Việt Nam với tình yêu mến của các họa sỹ Nga, tôn vinh những giá trị nghệ thuật Nga, trong không gian đậm sắc văn hóa Nga.

Triển lãm khai mạc lúc 10h00 ngày 30/11/2019, tại Lilac Gallery 83b Trịnh Công Sơn, P. Nhật Tân, Q.Tây Hồ, hà Nội. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 15/12/2019.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm