• Mới cập nhật:

Giáo dục

Giáo viên, phụ huynh vệ sinh lớp học để đón học sinh quay lại trường

N.Minh 03/05/2020 - 14:13 (GMT+7)
Những ngày nghỉ lễ và nghỉ cuối tuần, ở nhiều trường học, giáo viên, phụ huynh hồ hởi lau chùi, dọn dẹp, làm vệ sinh lớp học để chuẩn bị đón học sinh quay lại trường. Tất cả cùng mong muốn các con được đi học trong môi trường thực sự an toàn.

Sáng nay (3/5), không khí tại trường THPT Quang Trung- Đống Đa (Hà Nội) khá náo nhiệt. Các giáo viên và đại diện phụ huynh ở các lớp đã đến làm vệ sinh ở từng lớp học, ở tất cả các khu vực của trường học.

Các phụ huynh, giáo viên làm vệ sinh lớp học

Sau 3 tháng đóng cửa nghỉ phòng tránh dịch Covid-19, những bộ bàn ghế đã bị phủ một lớp bụi mỏng. Giáo viên, phụ huynh cẩn thận lau chùi cặn kẽ từng cái bàn, từng cánh cửa, từng cái quạt, mọi ngóc ngách của lớp…

    Mọi thứ trong lớp được vệ sinh sạch sẽ

Theo cô Đinh Thị Thu Trang- Phó hiệu trưởng trường THPT Quang Trung- Đống Đa (Hà Nội), để đón học sinh quay trở lại trường, BGH nhà trường đã họp để lên kế hoạch chung cho toàn trường, sau đó phân công nhiệm vụ đến các thầy cô về việc triển khai kế hoạch dạy học, đặc biệt là kế hoạch để có môi trường học tập an toàn cho các con.

Cụ thể, trang bị toàn bộ khẩu trang, nhiệt kế điện tử, chuẩn bị phòng dự phòng để trong trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm thì cách ly tại đó, bộ phận y tế thường xuyên cập nhật nước sát khuẩn. Trên mỗi lớp, nhà trường trang bị nước sát khuẩn, khăn giấy khô để lau, khẩu trang, nhiệt kế. Đặc biệt, sau mỗi buổi học, nhà trường sẽ cho vệ sinh khử khuẩn toàn bộ lớp học.

Trước khi các con quay trở lại học, ngày 2/5, nhà trường đã phun khử khuẩn tất cả các lớp học.

Mỗi lớp học đều đã trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang đầy đủ

Mỗi lớp học đều đã được trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang đầy đủ

Buổi tối (ngày 3/5), nhà trường sẽ triển khai cuộc họp phụ huynh online ở tất cả các lớp. Sau cuộc họp phụ huynh, sẽ là sinh hoạt lớp. Mục đích của buổi họp phụ huynh online là sơ bộ báo cáo kết quả học trực tuyến và trên truyền hình của các con, đưa ra mong muốn hợp tác với phụ huynh trong việc phòng chống Covid-19 để làm sao các con quay lại trường an toàn nhất. Nhà trường cũng mong muốn các phụ huynh khi đưa con đi học phải giữ khoảng cách. Buổi sinh hoạt lớp, giáo viên sẽ nhắc nhở các con quy định chung theo công văn của Sở GD-ĐT, hướng dẫn các con biết bảo vệ bản thân để phòng tránh Covid-19.

Giáo viên, phụ huynh vệ sinh lớp học để đón học sinh quay lại trường - Ảnh 5.

Sáng mai (4/5), thay vì chào cờ ở sân trường, học sinh sẽ thực hiện chào cờ tại lớp học. Khi tan học, đoàn trường cũng sẽ cử đoàn viên phân luồng học sinh để đảm bảo sự giãn cách. Việc giãn cách sẽ được đảm bảo từ khi các con đến trường, trong giờ ra chơi đến khi các con tan học..

Các giáo viên đã được tập huấn về việc đảm bảo an toàn cho học sinh, biết cách xử lý trong trường hợp có học sinh bị nghi nhiễm. Nhà trường sẽ tuân thủ đúng quy định của Bộ Y tế, của UBND thành phố, của Sở GD-ĐT, làm đúng theo trách nhiệm, đặc biệt là tình cảm, tình yêu thương với học sinh.

Giáo viên, phụ huynh vệ sinh lớp học để đón học sinh quay lại trường - Ảnh 6.

Giáo viên, phụ huynh vệ sinh lớp học để đón học sinh quay lại trường - Ảnh 7.

Các giáo viên, phụ huynh vệ sinh mọi thứ sạch sẽ với mong muốn các con đi học trong môi trường thật an toàn

Việc giãn cách ở các lớp học sẽ được nhà trường tuân thủ đúng, mỗi lớp chia làm 2 và mỗi phòng chỉ gồm 20 học sinh. Học sinh khối 12 học cả tuần. Học sinh khối 11, khối 10 học cách ngày.

Đặc biệt, nhà trường khóa toàn bộ hệ thống điều hòa. Thay vào đó, nhà trường sẽ bổ sung quạt cho các lớp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm