Giúp nữ công nhân TPHCM vui đón tết sớm

Phạm Thương
23/01/2022 - 17:49
Giúp nữ công nhân TPHCM vui đón tết sớm

Trao gói hàng thiết yếu cho nữ công nhân tại Q.Bình Tân, TPHCM

Sáng 23/1, tại Quận ủy quận Bình Tân, Hội LHPNN TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động liên quan đến nữ công nhân, lao động nữ, nữ chủ nhà trọ năm 2021.

Hội nghị được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi như: Gian hàng trưng bày sản phẩm, bán hàng hỗ trợ giá cho nữ công nhân; cắt tóc, làm tóc miễn phí, chăm sóc móng tay móng chân cho nữ công nhân; truyền thông về phòng chống bạo lực; trao tặng gói hàng thiết yếu cho nữ công nhân…

Giúp nữ công nhân TPHCM vui đón tết sớm - Ảnh 1.

Các nữ công nhân tranh thủ cắt tóc miễn phí

Theo báo cáo tại chương trình, trong năm 2021, Hội LHPN TPHCM đã quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên phụ nữ, nữ công nhân với nhiều hoạt động nổi bật như: Chương trình "Đồng hành cùng nữ công nhân" đã kết nối với Quỹ Bàn tay ấm của nhà hàng Khải Phương trao tặng 2.800 phần quà cho nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19 lần thứ 4, với tổng giá trị 700 triệu đồng. Kết nối với công ty Nông sản sạch trao tặng 1.200 phần quà cho nữ công nhân với tổng trị giá 240 triệu đồng. Thực hiện chương trình "Trao tặng 6.500 phần quà cho phụ nữ và trẻ em khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19", với tổng số tiền hơn 3,2 tỷ đồng. Thực hiện chương trình "triệu phần quà san sẻ yêu thương" do hội LHPN VN phát động, đến nay đã trao được 10.700 phần cho phụ nữ, trẻ em, nữ công nhân nhập cư có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị hơn 4,3 tỷ đồng. Giới thiệu, bảo lãnh cho 215 nữ công nhân vay vốn với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống…

Giúp nữ công nhân TPHCM vui đón tết sớm - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân (bên phải), Chủ tịch Hội LHPN TPHCM trao tặng bằng khen cho nữ chủ trọ tiêu biểu năm 2021

Dịp này, Hội LHPN TPHCM đã trao giấy khen cho 16 nữ chủ nhà trọ tiêu biểu, tích cực chủ động chăm lo nâng cao đời sống tinh thần cho nữ công nhân, nữ lao động nhập cư năm 2021.

Giúp nữ công nhân TPHCM vui đón tết sớm - Ảnh 3.

16 cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Kết hợp cùng Hội nghị tổng kết các hoạt động liên quan đến nữ công nhân, Hội LHPN Việt Nam và Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) đã trao tặng 350 gói hàng thiết yếu cho nữ công nhân, lao động nữ nhập cư tại quận Bình Tân (TPHCM).

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Di cư An toàn và Bình đẳng, nhằm hướng tới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ di cư khu vực ASEAN do Liên minh châu Âu tài trợ, UN Women phối hợp với Hội LHPN Việt Nam và Hội phụ nữ các tỉnh Thái Bình, Nghệ An và TPHCM thực hiện. Trong số 3000 gói hàng thiết yếu được trao, riêng TPHCM được nhận 2000 gói hàng thiết yếu và được phân bổ cho 7 đơn vị có đông nữ công nhân lao động nhập cư gồm: TP Thủ Đức, quận 7, quận 12, Bình Tân, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Chánh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm