• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Gọi xuân Tây Bắc về với “Tết Mường Thanh 2023”

P.V 11/03/2023 - 20:15 (GMT+7)
Với chủ đề “Gọi xuân Tây Bắc về”, Tết Mường Thanh 2023 gồm nhiều hoạt động đặc sắc, mang đến cho du khách những nét đẹp văn hóa của vùng Tây Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ngày 12/3 hàng năm được Tập đoàn Mường Thanh ấn định là ngày Tết Mường Thanh. Rất nhiều hoạt động thú vị mang âm hưởng núi rừng Tây Bắc được diễn ra trong giai đoạn này.

Lấy chủ đề "Gọi xuân Tây Bắc về", Tết Mường Thanh 2023 diễn ra khi cả trời Tây Bắc rợp sắc hoa ban, tiết trời đã không còn cái lạnh giá buốt của mùa đông mà đang giao hòa giữa Xuân và Hạ. Tháng 3 cũng là lúc bà con dân tộc bắt đầu vào mùa vụ mới trên những thửa ruộng bậc thang, trong những thung lũng trắng trời hoa ban, hoa mận, tạo nên một bức tranh sinh động và tươi vui.

Điệu múa sạp trong ngày Tết Mường Thanh

Điệu múa sạp trong ngày Tết Mường Thanh

Vào những ngày này, trên toàn bộ hệ thống 60 khách sạn từ vùng núi biên cương đến hải đảo xa xôi và nước bạn Lào của hệ thống Mường Thanh, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp một không khí lễ hội với những hình ảnh đặc trưng thể hiện cá tính riêng của đồng bào dân tộc vùng núi cao Tây Bắc mỗi khi xuân tới như: nhảy sạp, múa Xòe hoa, trò chơi ném còn, trang trí hoa ban, khăn thổ cẩm… Đồng thời, thưởng thức hương vị ẩm thực vùng cao như xôi ngũ sắc, thịt trâu gác bếp, cá suối nướng, thịt lợn bản… 

Buổi tối tại một số nơi còn có lễ hội đốt lửa trại, tái hiện cuộc sống vui tươi và chan hòa tình đoàn kết gắn bó của người dân tộc Thái nói chung và người trong Tập đoàn Mường Thanh nói riêng.

Hoa ban luôn là chủ đề chính trong ngày Tết Mường Thanh tại các sảnh khách sạn

Hoa ban luôn là chủ đề chính trong ngày Tết Mường Thanh tại các sảnh khách sạn

Đặc biệt, trong dịp Tết Mường Thanh, du khách sẽ luôn gặp hình ảnh hoa ban như một nhân tố chính điểm tô trong những sảnh khách sạn, trong nhiều món ăn dân tộc, hay thậm chí trong nhiều thiết kế nhận diện thương hiệu của Mường Thanh. Đây cũng là một nét đẹp về văn hóa gắn liền với đời sống con người mà Tập đoàn Mường Thanh muốn lưu giữ bên cạnh vẻ đẹp say đắm của núi rừng Tây Bắc cùng những hoạt động sôi nổi khác của lễ hội.

Hòa cùng Lễ hội Hoa Ban của người Thái, Tết Mường Thanh giống như một thông điệp, một ước muốn về một năm mùa màng bội thu, làm ăn phát tài phát lộc và bình an.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm