pnvnonline@phunuvietnam.vn
Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè, vừa mát vừa ngon mà nấu nhanh
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:
Thịt ba rọi kho
Thịt bò xay xào lá lốt
Canh rau nấu mướp
Rau sống dưa leo
Tráng miệng: Xoài
~ ~ ~ ~ ~
Thịt heo kho
Nguyên liệu: 300g thịt ba rọi, 2 muỗng mắm, 1 muỗng cafe đường đen (thay nước màu hàng), 1 muỗng đường cát, 2 củ hành tím giã nhỏ, 1 ít tiêu, 1 ít bột ngọt, 3 muỗng mỡ hoặc dầu ăn.
Cách chế biến: Thịt ba rọi cắt miếng nhỏ ướp với gia vị, để 30 phút đến 1 tiếng cho thấm. Làm nóng nồi, cho mỡ vào đợi sôi lên thì trút thịt đã ướp gia vị vào đảo đều. Cho 50ml nước sôi vào nấu sôi lên, vớt bọt nếu có. Cuối cùng nhỏ lửa nấu đến khi còn lại ít nước sệt sệt là được. Lúc này có thể nêm lại theo khẩu vị của gia đình nhé!
~ ~ ~ ~ ~
Thịt bò xay xào lá lốt
Nguyên liệu: 250g thịt bò xay, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cafe xì dầu, 10g lá lốt, 1 ít tiêu, 1 muỗng tỏi giã dập.
Cách chế biến:
Lá lốt rửa sạch cắt sợi. Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi giã dập vào phi tới khi dậy mùi thơm thì trút thịt bò (lúc này mình nấu vội nên không ướp thịt bò trước) và gia vị vào xào áp chảo. Cuối cùng thêm lá lốt vào xào nhanh tay, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp nha!
~ ~ ~ ~ ~
Canh rau tập tàng nấu mướp
Nguyên liệu: 100g thịt xay, 100g rau tập tàng (các loại rau: rau đay, rau ngót, rau bình bát, cải trời, rau dền...), 100g mướp.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Rau cắt nhỏ, mướp cắt miếng mỏng.
Đun sôi nước trong nồi, cho thịt vào nấu chín. Thêm ít muối vào rồi cho rau. Khi nước sôi trở lại thì cho mướp vào (mướp cắt mỏng rất nhanh chín). Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nha.
~ ~ ~ ~ ~
Rau sống ăn kèm
Rau sống nhặt rửa sạch sẽ, để ráo, cắt thêm mấy quả dưa leo để ăn kèm.