Gom 850 kg cá chết chế biến bán cho thực khách

12/08/2016 - 15:34
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 850 kg cá điêu hồng đang bốc mùi hôi thối, đang được chủ quán cơm chuẩn bị đưa đi chế biến để bán cho thực khách.
Ngày 10/8, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành kiểm tra quán cơm Gia Long (ở ấp Phước Yên A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ). Tại thời điểm này, Đoàn kiểm tra phát hiện 13 thùng đá tồn trữ 850 kg cá điêu hồng đã đổi màu, bốc mùi hôi thối.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Nhang (33 tuổi), chủ quán cơm Gia Long thừa nhận, toàn bộ số cá này được thu gom từ các tiểu thương bán cá chết tại chợ Vĩnh Long, đem về chế biến thức ăn bán cơm. Ngoài bán cơm cho khách vãng lai; mỗi ngày, quán còn cung cấp 46 suất cơm cho công nhân tại KCN Hóa Phú (xã Phú Quới, Long Hồ, Vĩnh Long).
1.jpg
 Số cá điêu hồng bốc mùi hôi thối bị cơ quan chức năng phát hiện, tiêu hủy.
Quán cơm Gia Long còn có nhiều sai phạm như chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, khu sơ chế và chế biến còn sử dụng chung, hệ thống nấu ăn bên ngoài, chưa có mái che chắn côn trùng, người lao động chưa qua tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm…

Toàn bộ số cá này đã được tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm