Hà Nam: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa kèm lá thư

Nguyễn Long
06/12/2021 - 17:59
Hà Nam: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa kèm lá thư

Bé gái khoảng 5 ngày tuổi ở cổng chùa.

Bé gái khoảng 5 ngày tuổi, nặng khoảng 3,5 kg. Cháu bé được mặc bộ quần áo sơ sinh, đặt trong thùng bìa các tông, trong thùng cháu bé nằm có một tờ giấy ghi dòng chữ "Do hoàn cảnh con không nuôi được, tôi nhờ nhà chùa nuôi giúp".

Ngày 6/12, ông Đinh Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Tiêu Động, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam cho biết, vào hồi 18h30 ngày 5/12 tại cổng Chùa thôn Vũ Xá, xã Tiêu Động, bà Lê Thị Thược - pháp danh Thích Đàm Định, trụ trì Chùa thôn Vũ Xá đã phát hiện một cháu bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Theo ông Hải, bé gái khoảng 5 ngày tuổi, nặng khoảng 3,5 kg. Cháu bé được mặc bộ quần áo sơ sinh, đặt trong thùng bìa các tông, trong thùng cháu bé nằm có một tờ giấy ghi dòng chữ "Do hoàn cảnh con không nuôi được, tôi nhờ nhà chùa nuôi giúp". 

Tại cổ chân trái của cháu bé có gắn mã thẻ sơ sinh, tên mẹ "Lê.T. Hoa" tên con là "Lê Thị Hồng", sinh ngày 30/11/2021, tài sản kèm theo là 1 túi quần áo và đồ sơ sinh, ngoài ra không có giấy tờ, đồ vật hay tiền mặt nào khác.

Ông Hải cho biết thêm, hiện nay, UBND xã Tiêu Động đã giao cho bà Lê Thị Thược pháp danh Thích Đàm Định trụ trì Chùa thôn Vũ Xá tạm thời chăm sóc, nuôi dưỡng cháu bé. UBND xã Tiêu Động thông báo: Ai là cha, mẹ đẻ của cháu bé khoảng 5 ngày tuổi ở cổng chùa thì đến liên hệ với UBND xã Tiêu Động huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam để làm thủ tục nhận lại con.

Trong thời hạn 7 ngày liên tục kể từ ngày ban hành thông báo, đến hết ngày 13/12/2021, nếu không có thông tin về cha, mẹ đẻ của trẻ, UBND xã Tiêu Động sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục tiếp theo liên quan cho cháu bé theo quy định của pháp luật.Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm