• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hà Nội: 11.470 hộ phụ nữ thoát nghèo từ nguồn vốn vay ủy thác của Ngân hàng CSXH

Trần Lê 28/05/2020 - 11:21 (GMT+7)
Ngày 28/5, Hội LHPN TP. Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội, giai đoạn 2015-2019 và tập huấn nghiệp vụ vay vốn cho các cán bộ phụ nữ 30 quận, huyện, thị xã.

5 năm qua, 100% Hội LHPN quận, huyện, thị xã trên địa bàn thủ đô đã và đang triển khai hoạt động vay vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Ngày 28/5/2020, Hội LHPN TP. Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội, giai đoạn 2015-2019 và tập huấn nghiệp vụ vay vốn cho các cán bộ phụ nữ 30 quận, huyện, thị xã.

11.470 hộ phụ nữ thoát nghèo từ nguồn vốn vay ủy thác của Ngân hàng CSXH - Ảnh 1.

Hội nghị tổng kết hoạt động ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội và Hội LHPN TP. Hà Nội

Với sự nỗ lực của các cấp hội phụ nữ và sự phối hợp chặt chẽ với NHCSXH, hoạt động ủy thác vay vốn của các cấp hội ngày càng đi vào nề nếp, đạt hiệu quả cao. 

Tính đến hết năm 2019, các cấp Hội Phụ nữ toàn thành phố có 3.925 tổ phụ nữ tiết kiệm và vay vốn, 131.733 hộ gia đình vay 14 chương trình, với tổng dư nợ 4.730 tỷ 303 triệu đồng, trong đó cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh sinh viên giảm và cho vay tăng ở các chương trình hộ thoát nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường, giải quyết việc làm…

Sau 5 năm, cùng với nhiều nguồn lực, nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần giúp cho 11.470 hộ gia đình phụ nữ thoát nghèo, tạo việc làm cho hơn 25.000 lao động có thu nhập ổn định; sinh viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn, trang trải chi phí học tập; xây dựng, sửa chữa nâng cấp công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn.

11.470 hộ phụ nữ thoát nghèo từ nguồn vốn vay ủy thác của Ngân hàng CSXH - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Quyết, Phó giám đốc NHCSXH thành phố Hà Nội ghi nhận những kết quả vượt bậc trong hoạt động ủy thác của NHCSXH và Hội LHPN TP. Hà Nội

Tại Hội nghị, ông Phạm Văn Quyết, Phó giám đốc NHCSXH thành phố Hà Nội ghi nhận những kết quả vượt bậc trong hoạt động ủy thác của NHCSXH và Hội LHPN TP. Hà Nội. Các cấp Hộ đã làm tốt công tác tuyên truyền về tín dụng chính sách; về vận động tiết kiệm. Phó giám đốc NHCSXH thành phố Hà Nội cũng đánh giá cao công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở. Hội phụ nữ đã có những đóng góp tích cực, hiêu quả và đầy đủ hơn so với các đoàn thể khác. Trong đó, nợ xấu chiếm tỷ lệ chỉ 0,03%, thấp hơn mức chung của toàn chi nhánh (là 0,04%).  

11.470 hộ phụ nữ thoát nghèo từ nguồn vốn vay ủy thác của Ngân hàng CSXH - Ảnh 3.

Phó chủ tịch Hội LHPN TP. Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương chia sẻ nhờ nguồn vốn vay ủy thác, nhiều hội viên phụ nữ thoát nghèo

Tiếp tục đồng hành cùng NHCSXH, bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó chủ tịch Hội LHPN TP. Hà Nội khẳng định: Trong những năm qua, hoạt động tín dụng của NHCSXH đang cho thấy những hỗ trợ tín dụng cho phụ nữ ngày càng tăng về lượng và chất. Thông qua chương trình phối hợp với NHCSXH, Hội phụ nữ không chỉ tín chấp cho vay vốn phát triển kinh tế mà còn thu hút chính sách ngày càng nhiều chị em phụ nữ tham gia vào các hoạt động của Hội. Đồng thời qua việc nhận ủy thác cho vay vốn, đã tạo cho đội ngũ cán bộ Hội năng động, sáng tạo hơn trong công tác và hoạt động phong trào giúp nhiều hội viên phụ nữ thoát nghèo, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố.

11.470 hộ phụ nữ thoát nghèo từ nguồn vốn vay ủy thác của Ngân hàng CSXH - Ảnh 4.

12 tập thể đã có thành tích trong hoạt động ủy thác vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội được khen thưởng

11.470 hộ phụ nữ thoát nghèo từ nguồn vốn vay ủy thác của Ngân hàng CSXH - Ảnh 5.

Đại diện các cán bộ phụ nữ 30 quận, huyện, thị xã tham gia tập huấn nghiệp vụ vay vốn NHCSXH

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm