• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội: 20 năm nguồn vốn vay ưu đãi đồng hành với người nghèo, các đối tượng chính sách

PV 28/06/2022 - 15:22 (GMT+7)

Bà Lê Thị Đức Hạnh – Phó Tổng giám đốc NHCSXH – kiêm Giám đốc chi nhánh NHCSXH Hà Nội tặng giấy khen của Tổng Giám đốc NHCSXH cho các tập thể và cá nhân của thị xã Sơn Tây có thành tích xuất sắc trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội

Suốt 20 năm, nguồn vốn vay ưu đãi đã luôn đồng hành cùng người nghèo và các đối tượng chính sách khác, giúp họ từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu.

Ngày 27/6, các địa phương của Hà Nội gồm huyện Ba Vì, Thị xã Sơn Tây, quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định 78 ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Nguồn vốn chính sách này đã luôn đồng hành cùng người nghèo và các đối tượng chính sách khác, giúp họ từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu.

Về dự và phát biểu tại hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thị xã Sơn Tây, bà Lê Thị Đức Hạnh, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Trung ương, kiêm Giám đốc Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội, đã ghi nhận và biểu dương những thành tích về tín dụng chính sách trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

20 năm qua, các cấp, các ngành, nhất là cán bộ, nhân viên Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Sơn Tây đã luôn đồng hành cùng người nghèo và các đối tượng chính sách khác, phối hợp với các Tổ chức Chính trị xã hội nhận ủy thác, triển khai tốt các chương trình tín dụng chính sách xã hội của Nhà nước.

Đến nay tổng dư nợ tín dụng chính sách tại thị xã Sơn Tây đạt 362,5 tỷ đồng, tăng gấp 23,2 lần so với ngày đầu mới thành lập, với 212 Tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động, 9.564 khách hàng, mạng lưới giao dịch trải rộng tại 15/15 xã, phường, tổ chức giao dịch với nhân dân vào ngày cố định hàng tháng.

Hà Nội: 20 năm nguồn vốn vay ưu đãi đồng hành với người nghèo, các đối tượng chính sách - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Đức Hạnh, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Trung ương, kiêm Giám đốc Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội, phát biểu

* Cùng ngày, ông Nguyễn Đức Hải - Phó Tổng giám đốc NHCSXH Trung ương, dự Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định 78 ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội).

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Hải – Phó Tổng Giám đốc NHCSXH trung ương ghi nhận và biểu dương thành tích đã đạt được trong 20 năm thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Ba Vì. Đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để huyện Ba Vì tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng chính sách đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.

Từ 2 chương trình tín dụng nhận bàn giao ban đầu năm 2003, đến nay, NHCSXH huyện Ba Vì đang triển khai cho vay 13 chương trình tín dụng chính sách với tổng dư nợ đến nay đạt 852,6 tỷ đồng, tăng 827,3 tỷ đồng, gấp 33,7 lần so với năm 2003.

Hà Nội: 20 năm nguồn vốn vay ưu đãi đồng hành với người nghèo, các đối tượng chính sách - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Hải - Phó Tổng giám đốc NHCSXH trung ương, phát biểu

Trong 20 năm qua, đã có trên 108.500 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ NHCSXH, trong đó có trên 39.200 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững, 191 lượt hộ nghèo là người dân tộc thiểu số thiếu đất sản xuất được vay vốn ưu đãi để chuyển đổi nghề, phát triển sản xuất, qua đó góp phần giúp cho gần 18.700 lượt hộ thoát nghèo; tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho trên 33.300 lao động; trên 9.700 lượt hộ sống tại vùng khó khăn được vay vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh thương mại, giúp cho trên 16.300 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập, không để học sinh, sinh viên nào phải bỏ học vì khó khăn về tài chính, xây dựng và cải tạo gần 41.400 công trình nước sạch và công trình vệ sinh môi trường nông thôn, hỗ trợ xây dựng 1.600 ngôi nhà cho hộ nghèo, 25 khách hàng vay vốn chương trình nhà ở xã hội theo NĐ 100/NĐ-CP...

Hà Nội: 20 năm nguồn vốn vay ưu đãi đồng hành với người nghèo, các đối tượng chính sách - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đức Hải – Phó Tổng Giám đốc NHCSXH tặng giấy khen của Tổng giám đốc NHCSXH cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trên địa bàn huyện Ba Vì

* Dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết của quận Tây Hồ, ông Hoàng Minh Tế - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Trung ương, đánh giá cao Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội quận đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, cũng như ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành,Tổ chức chính trị xã hội nhận uỷ thác, các tập thể, cá nhân liên quan và tập thể lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội quận Tây Hồ trong triển khai tổ chức thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.

Hà Nội: 20 năm nguồn vốn vay ưu đãi đồng hành với người nghèo, các đối tượng chính sách - Ảnh 4.

Ông Hoàng Minh Tế - Phó Tổng giám đốc NHCSXH trung ương, trao giấy khen của Tổng giám đốc NHCSXH Việt Nam cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội

Trong 20 năm qua, nguồn vốn cho vay trên địa bàn quận Tây Hồ không ngừng tăng trưởng, ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay của người nghèo và các đối tượng khác trên địa bàn. Từ 2 chương trình tín dụng nhận bàn giao ban đầu với dư nợ là 7,1 tỷ đồng, đến nay triển khai cho vay với 4 chương trình với 3.789 khách hàng; tổng doanh số cho vay trong 20 năm đạt hơn 629 tỷ đồng với 24.450 lượt khách hàng được vay vốn. Tổng dư nợ đến 31/5/2022 đạt hơn 269 tỷ đồng, gấp hơn 37 lần so với 2003...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm