• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội bác kiến nghị dừng cưỡng chế phá vỡ phần sai phạm của Chủ đầu tư 8B Lê Trực

Hải Yến 03/06/2020 - 17:50 (GMT+7)

Chủ đầu tư 8B Lê Trực kiến nghị dừng cưỡng chế phá vỡ phần sai phạm (Nguồn: Internet)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có chỉ đạo tại buổi làm việc với Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần may Lê Trực (chủ đầu tư) về xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình số 8B Lê Trực (phường Điện Biên, quận Ba Đình).

Hà Nội bác kiến nghị ngừng cưỡng chế của Chủ đầu tư 8B Lê Trực

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định, UBND quận Ba Đình và các cơ quan chức năng đã triển khai xử lý vi phạm công trình nhưng bị kéo dài do Chủ đầu tư không hợp tác, tìm mọi biện pháp để trì hoãn nên UBND quận Ba Đình và các cơ quan chức năng thuộc quận Ba Đình đã thực hiện cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm là đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng cho rằng, việc Chủ đầu tư đề nghị tự khắc phục vi phạm, dừng cưỡng chế là không có cơ sở xem xét do quá trình đã kéo dài và UBND quận Ba Đình đã quyết định biện pháp cưỡng chế theo quy trình và quy định của pháp luật.

Theo đó, UBND Hà Nội chấp nhận với cam kết của Chủ đầu tư về việc Công ty cổ phần May Lê Trực bàn giao hồ sơ, tài liệu (hồ sơ thiết kế, hồ sơ thi công, hồ sơ hoàn công công trình và các tài liệu liên quan khác) và cung cấp danh sách khách hàng mua nhà tại tầng 17 và tầng 18 của công trình cho UBND quận Ba Đình từ 25 - 29 tháng 5 năm 2020; ghi nhận việc ông Trần Đức Minh- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần May Lê Trực không xúi giục các hộ dân mua nhà tập trung đông người khiếu kiện.

Chủ đầu tư 8B Lê Trực muốn thực hiện dự án khác

Cũng tại buổi làm việc, UBND TP Hà Nội yêu cầu Chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực chấp hành biện pháp cưỡng chế phá dỡ bộ phận công trình vi phạm để thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng công trình; Cho phép Chủ đầu tư cử cán bộ có chuyên môn để tham gia phối hợp với các cơ quan chức năng của UBND quận Ba Đình và đơn vị phá dỡ để theo dõi, cập nhật quá trình thực hiện; Hoàn trả số tiền UBND quận Ba Đình đã chi trả để tổ chức cưỡng chế phá dỡ, tháo dỡ giai đoạn 1 và tạm ứng số tiền để tổ chức cưỡng chế phá dỡ, tháo dỡ giai đoạn 2.

UBND Hà Nội yêu cầu Công ty cổ phần May Lê Trực chấp hành tốt các quy định về việc khắc phục vi phạm trật tự xây dựng tại công trình số 8B Lê Trực.

Liên quan đến việc Công ty cổ phần May Lê Trực đề nghị được thực hiện dự án khác, UBND Thành phố cho biết sẽ giao các sở: Quy hoạch- Kiến trúc, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường xem xét sau khi Công ty và cá nhân ông Trần Đức Minh chấp hành tốt các cam kết trên; Đồng thời việc xem xét này không phải là điều kiện ràng buộc với việc chấp hành Quyết định cưỡng chế và các vi phạm khác của Công ty do các đơn vị đang xử lý.

UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 2243/QĐ-UBND ngày 2-6-2020 thành lập Tổ công tác liên ngành xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình.

Tổ công tác liên ngành có 16 thành viên, gồm lãnh đạo, cán bộ các sở, ngành và do Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến là Tổ trưởng tổ công tác liên ngành.

Tổ công tác có trách nhiệm tổ chức xử lý phần vi phạm trật tự xây dựng sai với giấy phép được cấp tại công trình 8B Lê Trực theo quy định pháp luật và chỉ đạo của UBND thành phố tại Thông báo số 134/TB-VP, ngày 4-5-2020, Thông báo số 396/TB-UBND, ngày 4-5-2020, bảo đảm an toàn trong quá trình tháo dỡ, phá dỡ và an toàn công trình sau xử lý vi phạm trật tự xây dựng.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm