• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội: Bảo đảm bình đẳng giới, ứng phó với bạo lực và xâm hại trẻ em

K.L 27/11/2022 - 17:30 (GMT+7)

Bà Lê Thị Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội, phát biểu tại Lễ phát động

Đây là thông tin được Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh nhấn mạnh tại Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, diễn ra ngày 27/11 ở huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Lễ phát động có chủ đề "Bảo đảm an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới".

Phát biểu tại lễ phát động, bà Lê Kim Anh cho biết: Thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã tích cực phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đoàn thể, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ triển khai các hoạt động truyền thông, tập huấn nâng cao nhận thức của hội viên và nhân dân về phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Nhiều mô hình thiết thực đã được các cấp Hội triển khai nhằm phòng ngừa bạo lực; vận động nam giới chia sẻ với phụ nữ; đề xuất giải quyết kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em, như: Hội đồng Tư vấn tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ. Các tổ tư vấn pháp luật, nhóm nòng cốt truyên truyền pháp luật; địa chỉ tin cậy tại cộng đồng; "Làng quê an toàn", "Thành phố an toàn, thân thiện đối với phụ nữ và trẻ em gái", "Nhà trọ an toàn", "Chung cư an toàn". Ngoài ra, Hội còn thành lập các câu lạc bộ: "Nam giới lên tiếng", "Nam giới đồng hành vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em", "Gia đình nói không với bạo lực"...

Hà Nội: Bảo đảm bình đẳng giới, ứng phó với bạo lực và xâm hại trẻ em  - Ảnh 2.

Phiên toà giả định về bạo lực gia đình do Chi hội Luật sư - Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM thực hiện

"Chúng tôi hy vọng, với những thông điệp từ chương trình này sẽ lan tỏa tới 30 quận, huyện, thị xã và 579 xã, phường, thị trấn để phụ nữ và trẻ em thành phố Hà Nội luôn được sống trong tình yêu thương, được chăm lo phát triển toàn diện, vì Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại", bà Lê Kim Anh bày tỏ.

Trong khuôn khổ chương trình, hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Gia Lâm đã có màn đồng diễn dân vũ sắc cam. Cùng với đó, 500 đại biểu đã viết thông điệp cam kết chung tay phòng ngừa bạo lực, xây dựng thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao tặng quà cho các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hà Nội: Bảo đảm bình đẳng giới, ứng phó với bạo lực và xâm hại trẻ em  - Ảnh 3.

Các đại biểu chụp lưu niệm tại Chương trình

Đặc biệt, chương trình cũng diễn ra với nhiều cảm xúc khi được tham dự phiên toà giả định, do Chi hội luật sư - Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM thực hiện, với nội dung xét xử về vụ việc bạo hành gia đình. Phiên toà giả định đã mang lại nhiều diễn biến, cảm xúc gắn của người trong cuộc, từ đó giúp các chị em hội viên, phụ nữ hiểu rõ hơn nhiệm vụ cũng như trách nhiệm phòng chống bạo hành gia đình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm