• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bố dượng bị tố bạo hành 2 con riêng của vợ

Nguyễn Văn 28/04/2022 - 14:24 (GMT+7)

Những vết bầm tím trên cơ thể của cháu nội ông Sáng. Ảnh: NVCC

Sau khi chồng chết, người phụ nữ đưa theo 2 đứa con nhỏ về chung sống cùng người đàn ông khác. Khi ông bà nội sang thăm thì phát hiện trên người 2 cháu có nhiều dấu vết do bị đánh nên đã làm đơn tố cáo.

Bố chết, mẹ đưa 2 con nhỏ về chung sống cùng người đàn ông khác

Phản ánh tới Báo PNVN, ông Đoàn Trọng Sáng (SN 1959) và bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1965, vợ ông Sáng, cùng trú tại xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, đã nhiều ngày trôi qua, cả 2 vợ chồng ông bà đều mất ăn mất ngủ vì lo lắng cho tình hình sức khỏe của 2 đứa cháu nội.

Năm 2011, con trai vợ chồng ông bà là anh Đ.M.N. kết hôn với chị N.A. sau đó sinh được 2 người con là cháu H.A. (SN 2012) và cháu T.N. (SN 2014). Năm 2018, anh N. qua đời do bệnh nặng.

Ông Sáng cho biết, sau khi con trai ông chết được khoảng mấy tháng thì chị N.A. công khai mối quan hệ với anh T. (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và bày tỏ mong muốn được kết hôn cùng người đàn ông này.

Mặc dù gia đình đã khuyên nhưng chị N.A. vẫn quyết định về chung sống với anh T. như vợ chồng, khi chưa đến giỗ đầu anh N.

Nguồn cơn sự việc bắt đầu kể từ khi chị N.A. đưa theo 2 đứa con nhỏ về ở cùng anh T. Cả 2 đứa trẻ còn quá nhỏ để đối đầu với những hiểm họa khi về chung sống cùng mẹ và người tình của mẹ.

Liên tiếp bị đánh

"Tháng 8/2020, trong lần sang thăm 2 cháu nội, vợ chồng tôi phát hiện trên người 2 cháu xuất hiện nhiều dấu vết bầm tím do bị đánh. Khi vợ chồng tôi hỏi thì các cháu nói là bị anh T. đánh", ông Sáng kể.

Sau khi phát hiện các cháu có biểu hiện bị đánh đập, vợ chồng ông Sáng - bà Hồng đã tổ chức cuộc họp gia đình. Tại cuộc họp, các bên gia đình đều thừa nhận rằng anh T. đã đánh 2 cháu H.A. và T.N. là quá dã man, không thể chấp nhận.

Hà Nội: “Bố dượng” bị tố bạo hành con riêng của vợ - Ảnh 1.

Ông Sáng cho biết, kể từ ngày các cháu về ở cùng mẹ và người tình của mẹ thì liên tiếp bị đánh

Theo ông Sáng, trong cuộc họp này, bố mẹ anh T. đã cam kết sẽ giáo dục lại anh T. để không còn tái diễn hành vi bạo lực nữa. Bố mẹ anh T. cùng chị N.A. cũng hứa sẽ bảo vệ 2 cháu. Tuy nhiên, hành vi bạo hành đối với 2 cháu vẫn diễn ra khiến vợ chồng ông Sáng bức xúc.

"Ngày 28/12/2020, vợ chồng tôi đến thăm 2 cháu thì lại phát hiện trên mạn sườn của cháu H.A. có nhiều vết thâm do bị đánh. Khi vợ chồng tôi hỏi thì cháu nói do lúc ăn cơm cháu không cầm bát lên ăn mà để bát trên bàn và dùng thìa xúc ăn nên đã bị anh T. đánh.

Tiếp đến, ngày 9/4/2021, vợ chồng tôi đón các cháu về nhà mình chơi thì cháu T.N. kể đêm 8/4, cháu bị người tình của mẹ bóp cổ, tát vào má, đập đầu xuống sàn nhà và nhốt vào phòng tối làm cháu bị thương và hoảng sợ. Lúc đó, mẹ cháu cũng có mặt nhưng không ngăn cản được", ông Sáng kể lại.

Đã trình báo công an

Ngày hôm sau, vợ chồng bà Hồng đưa cháu T.N. lên trình báo toàn bộ sự việc với Công an phường Minh Khai. Sau đó đưa cháu vào Bệnh viện Thanh Nhàn để khám. Tại đây, cháu T.N. được chẩn đoán "theo dõi chấn thương sọ não".

Để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho 2 con, chị N.A. đã tự nguyện bàn giao 2 con cho ông bà nội là ông Sáng - bà Hồng nuôi dưỡng. Biên bản giao nhận việc chăm sóc thay thế 2 cháu H.A. và T.N. đã được lập tại UBND xã Hữu Hòa. Thời gian chăm sóc thay thế từ ngày 15/6/2021 cho đến khi 2 cháu trưởng thành.

Sau khi UBND xã Hữu Hòa ban hành quyết định chăm sóc 2 cháu H.A. và T.N., vợ chồng bà Hồng đã nhập khẩu cho 2 cháu về gia đình và xin chuyển trường học cho các cháu về Trường Tiểu học Hữu Hòa. Cuối tháng 2/2021, do tình hình dịch Covid-19 nên chị N.A. đã đón cả 2 cháu sang nhà ông bà ngoại ở tạm.

"Sau khi hết thời gian cách ly (15 ngày), vợ chồng tôi sang đón các cháu thì chị N.A. không đồng ý. Thậm chí N.A. còn túm tóc vợ tôi đè xuống bàn", ông Sáng nói.

Ông Sáng cho rằng, những hành vi của chị N.A. là không chấp hành đúng theo các quyết định về việc giao nhận chăm sóc thay thế mà UBND xã Hữu Hòa ban hành; Làm cản trở, xâm phạm quyền được nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu, ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp hiện tại và tương lai của các cháu.

“Bố dượng” bị tố bạo hành 2 con riêng của vợ hờ - Ảnh 2.

Cháu T.N tại bệnh viện

Chuyển hồ sơ lên Công an quận

Trao đổi với PV Báo PNVN liên quan đến vụ việc trên, đại diện Công an phường Minh Khai cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của vợ chồng ông Sáng - bà Hồng, Công an phường Minh Khai đã mời những người liên quan lên trụ sở làm việc.

"Chúng tôi đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên Công an quận Hai Bà Trưng để điều tra thụ lý. Tuy nhiên, sau khi chuyển hồ sơ lên Công an quận thì gia đình ông Sáng, bà Hồng đã xin rút đơn…", đại diện Công an phường Minh Khai thông tin.

Ông Sáng cho biết, thời điểm gia đình ông xin rút đơn là do tin tưởng chị N.A. và anh T. sẽ thay đổi và không bạo hành 2 đứa cháu nội của ông nữa. Tuy nhiên, sự việc vẫn thường xuyên xảy ra nên vợ chồng ông tiếp tục gửi đơn tố cáo lên Công an quận Hai Bà Trưng.

"Sau khi gia đình tôi rút đơn, chị N.A. và anh T. đã cấm vợ chồng tôi tiếp xúc với 2 cháu. Mỗi lần chúng tôi sang thăm 2 cháu, cả T. và N.A. đều không cho chúng tôi gặp. Sáng 26/4/2022 vừa qua, khi vợ tôi sang tặng quà sinh nhật cho cháu cũng bị 2 người này ngăn cản, không cho vào nhà", ông Sáng nói.

Ông Sáng cho rằng, việc con riêng ở cùng bố dượng là rất nguy hiểm, bởi thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ việc bố dượng bạo hành con riêng của vợ dẫn đến những vụ án mạng thương tâm.

Vụ việc cha dượng đóng 9 chiếc đinh vào đầu con gái riêng của vợ ở huyện Thạch Thất (Hà Nội) vừa qua là một minh chứng. Bên cạnh đó còn nhiều những vụ xâm hại tình dục con riêng của vợ.

"Tôi đề nghị các cơ quan pháp luật, ban ngành sớm vào cuộc điều tra, để có các biện pháp ngăn chặn, xử lý hành vi nhằm đảm bảo sự an toàn cho 2 cháu của tôi. Tránh để sự việc đi quá xa", ông Sáng bày tỏ.

Báo PNVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm