Hà Nội chuẩn bị tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em 5-12 tuổi

Hải Yến
14/01/2022 - 10:26
Hà Nội chuẩn bị tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em 5-12 tuổi

Ảnh minh hoạ: VGP

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu rà soát để sẵn sàng chuẩn bị tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5-12 tuổi.

Yêu cầu trên được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng BCĐ phòng chống Covid-19 Hà Nội nhấn mạnh tại cuộc họp giao ban trực tuyến vừa diễn ra với các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn để tiếp tục triển khai các biện pháp hiệu quả khống chế dịch bệnh trên địa bàn.

Bổ sung số điện thoại, nhóm zalo để bệnh nhân Covid-19 liên hệ

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết, tính từ 7/01-12/01/2021, trung bình thành phố ghi nhận 2.836 ca/ngày, tăng nhiều so với kỳ báo cáo trước (trung bình 2.230 ca/ngày). Tính đến nay, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm biến chủng Omicron.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu báo cáo về việc triển khai phần mềm quản lý người nhiễm Covid-19; rà soát sẵn sàng chuẩn bị tiêm cho trẻ em từ 5-12 tuổi…

Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho rằng, hiện nay cần tập trung quản lý tốt bệnh nhân Covid-19, hạn chế chuyển tầng; quan tâm, đẩy nhanh tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng phải tiêm tại nhà. Các đơn vị cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, theo dõi tiến độ hàng ngày; tiếp cận tích cực hơn nữa bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà.

Bà Hà cho biết, Sở Y tế đã làm việc với các trung tâm y tế các quận huyện, và đề nghị các địa bàn nóng như Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hoàng Mai có giải pháp cụ thể như mở thêm nhiều cách tiếp cận: bổ sung thêm số điện thoại, các nhóm zalo để người dân liên hệ dễ dàng hơn…

Sở cũng đề nghị các quận, huyện tăng cường kiểm tra việc kinh doanh các vật tư phòng dịch như kit xét nghiệm, thuốc kháng virus để đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng…

Hà Nội chuẩn bị tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em 5-12 tuổi - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: Sở TT&TT Hà Nội)

Địa phương thống nhất việc thực hiện "đúng vai" theo phân cấp

Kết luận buổi giao ban, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh ở Hà Nội tiếp tục diễn biến phức tạp, dự báo số ca mắc sẽ tiếp tục tăng cao và nguyên nhân quan trọng vẫn là sự chủ quan của các cá nhân, tổ chức.

Sau khi yêu cầu các cơ quan liên quan "tiếp tục kiên định" với các giải pháp phòng, chống dịch mà Hà Nội đã đặt ra, ông Dũng nhấn mạnh, các địa phương thống nhất việc phải thực hiện "đúng vai" của mình theo đúng phân cấp, phân quyền; phải vào cuộc nghiêm túc hơn, không trông chờ vào thành phố. Đặc biệt, các phần việc quan trọng như: mua sắm thuốc, kit test Covid-19 phải được đảm bảo ngay từ cơ sở.

Đối với việc quản lý bệnh nhân Covid-19, lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu phải được thực hiện đúng quy trình, có mạng lưới đầy đủ, không được để xảy ra sai sót trong các tình huống.

"Để bệnh nhân Covid-19 được tiếp cận kịp thời, chăm sóc đầy đủ, không gây bức xúc. Các đơn vị phải điều chỉnh lại cách điều hành, phân bổ lại nhân lực, không để quá tải" - ông Dũng nói và nhấn mạnh, các đơn vị phải cài đặt phần mềm quản lý F0 vào điện thoại để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm