• Mới cập nhật:

Giáo dục

Hà Nội công bố 195 điểm thi vào lớp 10 THPT

D.H 29/05/2021 - 11:53 (GMT+7)
Toàn thành phố Hà Nội sẽ có 195 điểm thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2021, trong đó có 184 điểm thi không chuyên, 10 điểm thi chuyên và 1 điểm thi song bằng.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố danh sách các địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của Thành phố.

Năm nay, Hà Nội tổ chức thi vào lớp 10 THPT tại 195 địa điểm. Trong số này, có 184 địa điểm thi lớp 10 không chuyên và 10 địa điểm thi chuyên, 1 địa điểm thi chương trình song bằng.

Cụ thể, 184 địa điểm thi lớp 10 không chuyên được đặt tại các trường THCS, THPT trên địa bàn  Thành phố. Các địa điểm tổ chức thi chuyên tại: Trường THCS Lê Quý Đôn – Cầu Giấy, Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Trường THPT Chu Văn An, Trường THCS Ba Đình, Trường THCS Nguyễn Công Trứ, Trường THCS Lê Hồng Phong- Hà Đông, Trường THCS Phù La - Hà Đông, Trường  THCS Lê Quý Đôn Hà Đông, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Trường THPT Sơn Tây.

Tại mỗi địa điểm thi lớp 10 không chuyên có từ 12 đến 40 phòng thi. Tại các địa điểm tổ chức thi lớp 10 chuyên có từ 15 đến 40 phòng thi. Địa điểm thi lớp 10 chương trình song bằng được tổ chức tại Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam với 12 phòng thi.

Danh sách các địa điểm tổ chức thi vào lớp 10 THPT được Sở GD&ĐT thông báo tới các sở, ngành, đơn vị liên quan,… để căn cứ chức năng, nhiệm vụ đã được phân công xây dựng phương án bảo đảm cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn tại các địa điểm tổ chức kỳ thi.

Năm 2021, toàn thành phố có hơn 93.000 thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường là hơn 67.000 chỉ tiêu.

Thời điểm hiện tại, Hà Nội vẫn giữ nguyên phương án tổ chức thi tuyển vào lớp 10 với 4 môn thi gồm: ngữ văn, toán, ngoại ngữ và lịch sử. Thời gian tổ chức kỳ thi vào ngày 10 -14/6.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi, chủ động ứng phó với mọi diễn biến của dịch, Sở GD&ĐT tiếp tục theo dõi sát tình hình thực tế của dịch bệnh và có thông tin kịp thời.

UBND thành phố Hà Nội đã giao Sở Y tế phối hợp Sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan hướng dẫn cụ thể về các đối tượng thí sinh là F0, F1, F2 và các đối tượng khác trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của TP, có phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong kỳ thi; có đủ nhân viên y tế, thuốc, phương tiện y tế và có kế hoạch ứng trực sẵn sàng hỗ trợ các tình huống về sức khỏe của thí sinh, cán bộ làm thi trong thời gian diễn ra kỳ thi tại từng điểm thi.

Liên quan đến phương án xử lý đối với học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch mà không thể tham dự kỳ thi, Sở GD&ĐT rà soát, cập nhật số liệu hằng ngày xây dựng phương án xét tuyển phù hợp đối với các học sinh thuộc diện F0, F1 và các học sinh ở địa bàn phong tỏa theo quy định của cơ quan chức năng, trình UBND thành phố phê duyệt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm