• Mới cập nhật:

Khỏe

Hà Nội: Cụ ông 73 tuổi ở Cầu Giấy bị tiểu đường, mắc Covid-19 sau khi dự đám cưới

H.Y 09/02/2021 - 17:44 (GMT+7)

Xét nghiệm Covid-19 tại Hà Nội. Ảnh minh hoạ: PLO

Hà Nội ghi nhận ca thứ 27 mắc Covid-19 là nam bệnh nhân 73 tuổi, sống tại quận Cầu Giấy.

Theo thông tin từ CDC Hà Nội, bệnh nhân Đ.Đ.N, nam, 73 tuổi, thường trú tại Dịch Vọng, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 của BN1819 và được lấy mẫu lần 1 ngày 30/01, kết quả âm tính, được đưa đi cách ly tập trung tại tiểu đoàn 14,15 sư đoàn 308 Hòa Thạch, Quốc Oai.

Ngày 3/2, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện đa khoa Hà Đông điều trị do xuất hiện đau đầu kèm tiền sử bệnh tiểu đường. Ngày 8/2, bệnh nhân ho và được Bệnh viện đa khoa Hà Đông lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả nghi ngờ nhiễm Covid-19. Ngày 9/2, mẫu được gửi đến CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trong một diễn biến khác, ngày 8/2, Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến nhằm hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19.

Công trình được xây dựng tại khu hành chính cũ - Cổng số 2 của Bệnh viện Bạch Mai. Đây cũng là khu sàng lọc bệnh nhân Covid-19 khép kín cho các trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Hà Nội: Cụ ông 73 tuổi ở Cầu Giấy bị tiểu đường, mắc Covid-19 sau khi đi ăn cưới - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bạch Mai. Nguồn: Việt Linh/Zing

Khu bệnh viện lưu động được trang bị đầy đủ các thiết bị như máy siêu âm, điện tâm đồ, chụp X-quang...

Đây là lần thứ hai Bệnh viện Bạch Mai lập bệnh viện dã chiến chống Covid-19. Trước đó, vào tháng 3/2020, một bệnh viện dã chiến với quy mô 140 giường cũng đã được xây dựng khi nơi đây được phong tỏa do liên quan hàng chục ca nhiễm.

Nhằm triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo giữa người bệnh, người nhà và nhân viên y tế, Bệnh viện Bạch Mai đã có thông báo về việc tạm dừng tất cả các hoạt động thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại khu điều trị nội trú. Theo đó, tất cả người dân đến phải đeo khẩu trang, tầm soát thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế trung thực.

Đối với những trường hợp ho, sốt, khó thở, nghi ngờ nhiễm virus đường hô hấp cấp được Bệnh viện bố trí một khu riêng tại Cổng số 2 (gần Viện Tai - Mũi - Họng).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm