• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hà Nội: Kẻ hiếp dâm 2 bé gái hàng xóm lĩnh án 16 năm tù

Hà Khê 15/09/2020 - 17:15 (GMT+7)
Sau gần 1 ngày xét xử, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Phạm Văn Chung mức án 16 năm tù giam về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. 2 bị hại trong vụ án này đều là trẻ em và là hàng xóm của Chung.

Liên quan đến vụ người đàn ông U60 nhiều lần hiếp dâm 2 bé gái hàng xóm mà Báo PNVN đã đưa tin, chiều 15/9, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên án đối với bị cáo này.

Theo đó, Phạm Văn Chung (SN 1963, trú tại Ba Vì, Hà Nội) đã bị HĐXX tuyên phạt 16 năm tù giam về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" được quy định tại Điều 142 BLHS 2015.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 4/2019, Chung thường đi chăn bò và đi qua nhà cháu Hương (SN 2004) và cháu Linh (SN 2008) và thấy 2 cháu thường xuyên ở nhà một mình. Trong đó cháu Hương, tuy lớn tuổi hơn nhưng lại chậm phát triển về nhận thức. Lợi dụng điều này, Phạm Văn Chung đã nhiều lần dùng vũ lực để thực hiện hành vi giao cấu với cháu Hương và cháu Linh.

Người thân bị hại kể về hành trình đưa sự việc ra ánh sáng. Ảnh H.N

Người thân bị hại kể về hành trình đưa sự việc ra ánh sáng. Ảnh H.N

Lần thứ nhất, vào khoảng 16 giờ một ngày giữa tháng 4/2019 khi phát hiện cháu Hương và Linh đi qua cổng, Chung đã chạy ra cầm tay hai cháu kéo vào trong sân, đi vòng ra phía sau nhà bếp, đến khu vực chuồng lợn bỏ không. Tại đây, Chung đã trói cháu Linh lại rồi dùng vũ lực thực hiện hành vi giao cấu với cháu Hương. Phẫn nộ hơn, sau khi giao cấu với cháu Hương, Chung lấy dây thừng trói Hương lại, sau đó tiếp tục thực hiện hành vi hiếp dâm cháu Linh. Xong việc, hắn đe dọa 2 cháu không được nói với ai và cho cháu Linh 20.000 đồng.

Sau lần đó vài ngày, khi thấy 2 cháu Linh và Hương đang chơi bên nhà hàng xóm, lợi dụng không có người lớn ở nhà, Chung chạy ra kéo tay 2 cháu ra khu chuồng lợn. Tại đây, kịch bản cũ lại được tên "yêu râu xanh" này diễn lại. Chung dùng vũ lực thực hiện hành vi hiếp dâm với các cháu Hương, Linh. Sau đó, Chung thả 2 cháu ra về và đe dọa hai cháu là không được nói với ai sự việc trên.

Lần thứ ba, Chung đi cắt cỏ về qua nhà cháu Hương, thấy Hương và Linh đang chơi trong sân nên cầm liềm đi vào. Thấy Chung, 2 cháu hoảng sợ bỏ chạy vào nhà. Chung đi vào theo, đuổi cháu Linh ra ngoài rồi kéo cháu Hương đến vị trí chiếc giường ngủ đặt ngoài nhà chính và thực hiện hành vi đồi bại.

Lúc này, cháu Linh đứng ngoài đã chứng kiến toàn bộ hành vi thú tính của Chung.

Ảnh minh họa

Kẻ hiếp dâm 2 bé gái 2 xóm bị tuyên phạt 16 năm tù (Ảnh minh họa)

Đến tháng 6/2019, mẹ cháu Hương phát hiện cháu có nhiều biểu hiện bất thường nên đã mua que thử thai cho cháu thử. Người mẹ tá hỏa khi phát hiện con gái mang thai. Khi mẹ gặng hỏi thì Hương mới kể lại các lần bị Chung xâm hại.

Do sợ tai tiếng nên chị đã không trình báo công an mà đưa cháu đến nhà bà trạm trưởng y tế xã để kiểm tra và "xử lý" hậu quả.

Ngày 15/8/2019, cháu Hương đi chăn đã gặp bà Nguyễn Thị N. là người trong Ban kế hoạch hóa gia đình của thôn. Cháu đã kể với bà N. về việc được mẹ đưa đi hút thai. Nghi ngờ cháu bị xâm hại, bà N. đã gặng hỏi nhưng cháu lo sợ không dám trả lời.

Hôm sau, bà N. đã báo với Ban bảo vệ và chăm sóc trẻ em của xã. Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã cử cán bộ Hội LHPN xã tới nhà cháu Hương để tìm hiểu sự việc. Khi biết cháu Hương bị Chung xâm hại tình dục, chính quyền địa phương đã có văn bản tố giác tới cơ quan công an. Sau đó, mẹ cháu Hương cũng đã có đơn tố giác hành vi của Phạm Văn Chung.

Ngày 24/12/2019, Phạm Văn Chung bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Vì bắt tạm giam về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Được biết, cháu Hương có hoàn cảnh rất đặc biệt. Cháu nhận thức hạn chế nên học hết lớp 1 phải nghỉ học ở nhà.

Theo luật sư Nguyễn Văn Tú, Văn phòng luật Frenci, Đoàn luật sư TP Hà Nội, đây là vụ hiếp dâm có tính chất và mức độ nghiêm trọng. Đối tượng đã thực hiện hành vi nhiều lần, kéo dài mấy tháng liền nhưng không ai biết. Đối tượng còn có hành vi hiếp dâm trẻ em này và bắt nạn nhân kia là trẻ em có chứng kiến. Nếu như vụ việc không được người trong Ban kế hoạch hóa gia đình của thôn phát hiện thì có lẽ vụ việc đã không dừng lại. Gia đình cháu bé khó khăn, cháu không ở với bố, mẹ lại nhận thức kém, bà đã già. Cháu Hương có năng lực nhận thức hành vi kém, không có khả năng tự bảo vệ mình. "May mắn là chính quyền địa phương, Hội Phụ nữ cơ sở đã nhanh chóng tố giác tội phạm, vụ việc mới được đưa ra ánh sáng" – luật sư Tú cho biết.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm