• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội: Lập chốt chặn, cách ly nhà riêng của bác sĩ trở về từ Quảng Ninh

Nguyễn Long 28/01/2021 - 09:42 (GMT+7)

Lực lượng chức năng lập chốt đi vào nhà bác sĩ trở về từ Quảng Ninh

Lãnh đạo UBND xã Minh Cường (Thường Tín, Hà Nội) đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa khu vực nhà của một bác sĩ trở về từ Quảng Ninh.

Ngày 28/1, ông Phạm Phú Tuấn, Chủ tịch UBND xã Minh Cường, huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, ngay trong đêm qua (27/1) lãnh đạo địa phương đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa khu vực nhà của một bác sĩ trở về từ Quảng Ninh.

Ông Tuấn cho biết, bác sĩ này làm việc tại bệnh viện nơi nam bệnh nhân 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh điều trị.

"Bác sĩ này về được vài tiếng thì chính quyền địa phương nhận được thông báo, ngay lập tức chúng tôi phối hợp, tạm thời đã phong tỏa khu vực này", ông Tuấn nói.

Bản tin sáng ngày 28/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm, đã xác nhận 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh).

Ngay trong đêm, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Các biện pháp khoanh vùng, dập dịch tại hai tỉnh này đang được chủ động, quyết liệt thực hiện.

Ca bệnh 1552 (BN 1552): Nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản).

Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ca bệnh 1553 (BN 1553): nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.       

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm