• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội: Nhân viên điều hành xe buýt dương tính lần 1 với Covid-19, có lịch trình phức tạp

Hải Yến 05/08/2020 - 20:01 (GMT+7)

Người dân đeo khẩu trang khi tham gia giao thông xe buýt. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội chiều tối 5/8.

Tại phiên họp, Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, nam bệnh nhân 42 tuổi, đang sinh sống ở Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội; là nhân viên điều hành xe buýt của Công ty xe buýt 10/10. Bệnh nhân đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 14-17/7.

Ngày 18/7, bệnh nhân đi làm tại Văn phòng xí nghiệp Xe buýt 10/10 (địa chỉ ở phố Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy), tiếp xúc với hơn 20 người. Khoảng 17 giờ, bệnh nhân tan làm về cửa hàng tại 39 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, trông cửa hàng cho vợ và sau đó về nhà.

Ngày 19/7, người này đưa con về quê ở Ý Yên, Nam Định. Cùng ngày, người này bắt đầu có biểu hiện sốt nhẹ, viêm họng, tự uống thuốc tại nhà.

Ngày 20/7 – 3/8, lịch trình cơ bản giống nhau: Sáng đi làm tại cơ quan, chiều về cửa hàng tại Nguyễn Quý Đức đón vợ về nhà. 

Hà Nội: Nhân viên điều hành xe buýt dương tính lần 1 với Covid-19, có lịch trình phức tạp - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội điều hành cuộc họp BCD phòng chống covid-19 của thành phố chiều tối 5/8. Ảnh: Nguyễn Khánh

Ngày 22/7, anh này liên hoan cùng đồng nghiệp tại 168 Trần Vỹ, Mai Dịch, sau đó đi hát karaoke tại A99 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm.

Ngày 25/7, anh về quê vợ tại thôn Lạc Thành Bắc, Tây Ninh, Tiền Hải, Thái Bình. Đến ngày 26/7 lên Hà Nội khai báo y tế và bắt đầu thực hiện đeo khẩu trang.

Ngày 31/7, người này làm test nhanh tại trạm y tế phường và có kết quả âm tính.

Ngày 3/8, khoảng 9 giờ, bệnh nhân đi khám tại BV Y học cổ truyền Bộ Công An (Trung Văn, Nam Từ Liêm), được chụp Xquang phổi (có hình ảnh đám mờ ở phổi) sau đó được tư vấn đến BV Hà Đông điều trị.

Ngày 4/8, khoảng 8 giờ, người này đến BV Hà Đông đăng ký khám và khai báo y tế. Sau đó BN xin chuyển sang bệnh viện Phổi Hà Nội để khám. Đến 9 giờ 30 phút tại BV Phổi Trung ương (Ba Đình), bệnh nhân khai báo y tế và được tư vấn chuyển sang bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 khám, điều trị (BN đến viện lúc 10 giờ 30 phút).

Ngày 5/8, người này được làm xét nghiệm sàng lọc lần 1, có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Liên quan đến bệnh nhân này, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm xác định, bệnh nhân tạm trú ở chung cư mini với khoảng 100 người đang sinh sống ở đây, chủ yếu là các đôi vợ chồng trẻ.

Khu vực này đã được tổ chức cách ly, phun thuốc khử khuẩn. Sơ bộ quận xác nhận có 18 người là F1 trên địa bàn quận, hơn 50 người là F2 và chắc chắn số lượng sẽ tiếp tục tăng lên. Các trường hợp này sẽ đưa đi cách ly ngay ở Trường Cao đẳng công nghệ cao Hà Nội. 

Bệnh viện Đa Khoa Hà Đông báo cáo thêm, có 3 nhân viên của bệnh viện gồm 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng có tiếp xúc với bệnh nhân. Trong quá trình làm việc cả 3 nhân viên này đều được trang bị phương tiên phòng hộ đảm bảo theo yêu cầu, bệnh viên đã phun khử khuẩn toàn bộ khu vực và các vị trí có liên quan.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhấn mạnh: "Bệnh nhân có lịch trình phức tạp, tiếp xúc với nhiều người trong 14 ngày. Cần tập trung truy vết F1, F2. Công bố lộ trình di chuyển của bệnh nhân này để người dân biết, tự giác khai báo y tế nếu có liên quan"...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm