• Mới cập nhật:

Khỏe

Hà Nội: "Nóng" ổ dịch Quốc Oai với nhiều ca nhiễm cộng đồng

H.Y 25/10/2021 - 19:31 (GMT+7)

Ảnh minh hoạ: TTXVN

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội tối 25/10, thành phố vừa ghi nhận 18 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn trong 24 giờ qua. Trong đó, 15 người được phát hiện trong cộng đồng.

Trong số 15 ca cộng đồng, Hà Nội ghi nhận 12 trường hợp nhiễm nCoV liên quan ổ dịch Sài Sơn, Quốc Oai.

Theo thống kê, những ngày qua, chùm ca bệnh liên quan ổ dịch tại Quốc Oai đã ghi nhận 19 trường hợp F0, trong đó có 10 ca tại Quốc Oai, 6 ca tại Thanh Oai, 2 ca tại Hà Đông và một ca tại Sơn Tây. Trong các trường hợp được ghi nhận có nhiều trường hợp là cán bộ công an, tòa án công tác tại huyện Quốc Oai.

"Ổ dịch trên địa bàn huyện Quốc Oai diễn biến phức tạp, chưa rõ nguồn lây", đó là nhận định của ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội

Theo ông Tuấn, với việc chưa rõ F0 ban đầu là ai, nhiều trường hợp liên quan. Do đó, huyện Quốc Oai cần nhanh chóng truy vết để xác định hết F1, không bỏ sót F1 và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Cùng với đó, huyện cần rà soát các trường hợp F2.

"Địa phương cần bố trí cách ly tập trung các trường hợp F1 một cách khoa học, hợp lý, tránh để lây nhiễm chéo trong khu cách ly", ông Tuấn nói.

Được biết, ca bệnh chỉ điểm của ổ dịch ở Quốc Oai là một người phụ nữ ở xã Sài Sơn. Chiều 23/10, người này đến Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai thăm khám vì có triệu chứng ho, sốt. Qua xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh, bệnh nhân có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được gửi đi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Ngoài ra, trong ngày hôm nay (25/10), Hà Nội cũng ghi nhận 5 ca dương tính liên quan đến các tỉnh có dịch. Cụ thể, các bệnh nhân có địa chỉ tại: Đống Đa (1 ca), Hà Đông (1 ca), Long Biên (3 ca).

Trong số các F0 có 4 bệnh nhân là người từ TPHCM, Bình Dương, Quảng Ngãi về Hà Nội bằng tàu hỏa và ô tô riêng. Bên cạnh đó, có một trường hợp dương tính tại Bồ Đề, Long Biên là F1 của người về từ các tỉnh có dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm