• Mới cập nhật:

Giáo dục

Hà Nội: Phụ huynh lớp 12 phấn khởi vì con được tiêm vaccine Covid-19

N.Minh 23/11/2021 - 13:01 (GMT+7)

Sáng nay (23/11), trường THPT Quang Trung- Đống Đa (Hà Nội) tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh khối 12. Ảnh: T.H

Sáng nay (23/11), trường THPT Quang Trung- Đống Đa (Hà Nội) tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh lớp 12. Nhiều phụ huynh, học sinh vui mừng vì con được tiêm vaccine Covid-19. Ai cũng mong ngày đến trường của con sẽ đến sớm.

Đồng hành cùng con đi tiêm hôm nay là các phụ huynh. Hầu hết các phụ huynh, đặc biệt là các phụ huynh lớp 12 đều mong việc tiêm cho con triển khai sớm. Việc con phải học online ở năm cuối cấp khiến các phụ huynh không yên tâm.

Hà Nội: Phụ huynh lớp 12 phấn khởi vì con được tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

Học sinh đảm bảo giãn cách xếp hàng chờ làm thủ tục tiêm

Chờ con ở ngoài phòng tiêm, chị Mai Loan (phụ huynh học sinh lớp 12A2) không có chút nào lo lắng. Chị Loan cho biết, cả gia đình đều đã tiêm và không ai bị phản ứng sau tiêm. Điều đó khiến chị cảm thấy yên tâm khi đưa con đi tiêm. "Nghe tin con được tiêm thời gian này, tôi rất vui. Gần cả kỳ 1, con phải học online nên tôi khá sốt ruột. Tôi chỉ mong con được tiêm sớm, được đến trường sớm để việc học có hiệu quả hơn. Thấy học sinh nhiều địa phương khác vẫn được đến trường thì cảm thấy lo cho học sinh lớp 12 ở Hà Nội sẽ bị thiệt thòi trong "cuộc đua" vào ĐH".

Hà Nội: Phụ huynh lớp 12 phấn khởi vì con được tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 2.

Học sinh xếp hàng để kiểm tra thông tin

Xin nghỉ làm cả ngày để đưa con đi tiêm, để theo dõi con sau tiêm, chị Trần Thị Phương Loan (Đống Đa, Hà Nội), cho biết: "Trước đây, tôi cũng băn khoăn việc tiêm vaccine Covid-19 cho con. Thế nhưng, khi Hà Nội chủ trương "mở cửa" thì tôi thấy việc tiêm là vô cùng cần thiết. Dù thế nào, sức khoẻ của con vẫn là quan trọng nhất và việc tiêm vaccine chính là cách mà bố mẹ có thể bảo vệ sức khoẻ cho con".

Hà Nội: Phụ huynh lớp 12 phấn khởi vì con được tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 3.

Kiểm tra sàng lọc trước khi tiêm

Khi biết con được tiêm tại trường, chị Hoàng Tuyết Minh cảm thấy bớt lo. "Các phụ huynh, học sinh đều phải thực hiện giãn cách trong hoạt động tiêm của con. Hơn nữa, tiêm ở trường, tôi thấy các con rất nề nếp. Giáo viên chủ nhiệm quản lý học sinh rất tốt. Nếu tiêm ở phường, tôi nghĩ điều đó khó thực hiện được hơn".

Hà Nội: Phụ huynh lớp 12 phấn khởi vì con được tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 4.

Nhiều học sinh cẩn thận đeo tấm che giọt bắn nơi đông người

Sau gần nửa năm mới được quay lại trường, em Tống Nhật Nam (lớp 12 A2, trường THPT Quang Trung- Đống Đa) vui mừng khi được gặp các bạn. "Em rất phấn khởi khi được gặp mặt thầy cô, bạn bè trực tiếp chứ không phải qua màn hình máy tính. Được tiêm vaccine Covid-19, em hy vọng sẽ được quay trở lại trường sớm. Học online, em cảm thấy bí bách và không hiệu quả như học ở trường", Nhật Nam chia sẻ.

Hà Nội: Phụ huynh lớp 12 phấn khởi vì con được tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 5.

Hầu hết học sinh lớp 12 mong mỏi được tiêm vaccine Covid-19 để các em được sớm quay lại trường

Để chuẩn bị buổi tiêm sáng nay, Nguyễn Ngọc Thảo Anh (lớp 12A2, trường THPT Quang Trung- Đống Đa) phải chuẩn bị tinh thần từ hôm trước. "Tối qua, em phải đi ngủ sớm. Sáng nay, em cũng ăn sáng đầy đủ, uống thêm vitamin. Em chờ đợi được tiêm vaccine Covid-19 từ lâu. Em mong được đến trường, mong được đi lại thoải mái. Lớp 12 mà học online kéo dài khiến em rất lo lắng".

Hà Nội: Phụ huynh lớp 12 phấn khởi vì con được tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 6.

Trước tiêm, Thảo Anh đã chăm sóc sức khoẻ thật tốt

Để tổ chức chương trình tiêm vaccine Covid-19, trường THPT Quang Trung- Đống Đa (Hà Nội) đã phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Cô giáo Đinh Thị Thu Trang, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Khi có kế hoạch tiêm, nhà trường lên kế hoạch dự phòng trước. Sau đó, nhà trường lấy ý kiến của phụ hynh. Nhà trường cũng đã có cuộc họp với lãnh đạo Quận về việc đồng ý hay không đồng ý cho học sinh tiêm tại trường. Sáng qua, khi có kế hoạch tiêm, nhà trường đã triển khai việc vệ sinh khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường để đón các em học sinh và phụ huynh. Nhà trường chia theo ca tiêm của từng lớp, từng khối để đảm bảo giãn cách, bố trí các phòng chờ, cứ 25 học sinh ngồi giãn cách trong một phòng để đảm bảo 5K".

Hà Nội: Phụ huynh lớp 12 phấn khởi vì con được tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 7.

Các phụ huynh cảm thấy yên tâm khi con được tiêm tại trường

Theo cô Đinh Thị Thu Trang, trong 2 ngày (23 và 24/11), nhà trường sẽ tổ chức cho 1.981 học sinh toàn trường. "Trường THPT Quang Trung- Đống Đa là một trong những trường đầu tiên của quận Đống Đa tổ chức tiêm vaccine cho học sinh. Việc tiêm ở trường khá thuận lợi khi nhà trường có danh sách đầy đủ, cụ thể của các học sinh. Ngoài ra, học sinh có nề nếp sẵn ở trường nên đảm bảo được việc giãn cách", cô Đinh Thị Thu Trang cho biết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm