• Mới cập nhật:

Sức khỏe & đời sống

Hà Nội: Ra vườn chụp ảnh nhặt được túi tiền 200 triệu, người phụ nữ trả lại cho người đánh rơi

Minh Ngọc 09/08/2022 - 21:30 (GMT+7)
Người phụ nữ ra khu vực bốn hồ trong khuôn viên Học viện Nông nghiệp để chụp ảnh thì phát hiện 1 túi giấy, bên trong có 200 triệu đồng.

Ngày 9/8, thông tin từ Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, đơn vị đã làm các thủ tục liên quan để bàn giao số tiền 200 triệu đồng từ một người dân trình báo nhặt được cho người đánh rơi.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ, ngày 8/8, Công an huyện Gia Lâm tiếp nhận trình báo của bà Nguyễn Thị Thu H. (SN 1973, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) về việc bà H. nhặt được 1 túi giấy bên trong có tiền với số lượng lớn (200.000.000đ - hai trăm triệu đồng chẵn) và một số giấy tờ tùy thân.

Các giấy tờ đều mang tên Lê Xuân Hào (SN 1960, có HKTT: Tổ 21, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội). Cả phía bà H. và ông Hào đều nhờ sự giúp đỡ của Công an để tìm kiếm và làm thủ tục cần thiết bàn giao số tiền cho người đánh rơi.

Bà H. cho biết, do có việc cần tìm hiểu về một số giống cây trồng nên đã đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Sau đó, người phụ nữ đã ra khu vực bốn hồ trong khuôn viên Học viện để chụp ảnh thì phát hiện 1 túi giấy như đã nêu ở trên. Bà H. đã giữ túi và ngồi đợi xem có người làm thất lạc tìm kiếm để trả lại.

Ông Hào rất xúc động khi nhận lại được số tiền và giấy tờ thất lạc. Vị tiến sĩ Học viện Nông nghiệp Việt Nam cảm kích trước tấm lòng của bà Hà.

Ông Hào rất xúc động khi nhận lại được số tiền và giấy tờ thất lạc. Vị tiến sĩ Học viện Nông nghiệp Việt Nam cảm kích trước tấm lòng của bà H.

Khoảng 20 phút sau không thấy ai tìm kiếm nên bà H. đã đến Công an huyện Gia Lâm tại số 114, đường Cổ Bi, Gia Lâm để trình báo về việc trên đồng thời đề nghị cơ quan Công an thông báo và trả lại cho người bị mất.

Cùng thời gian đó Công an thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, tiếp nhận trình báo của ông Lê Xuân Hào về việc ông có làm thất lạc 1 túi giấy đựng số tiền 200.000.000đ (hai trăm triệu đồng chẵn) và một số giấy tờ tùy thân và tài liệu liên quan công tác đồng thời đề nghị cơ quan Công an tìm kiếm giúp.

Vị Tiến sĩ Học viện Nông nghiệp Việt Nam đánh rơi 200 triệu đồng nhận lại số tiền từ bà Hà và có sự chứng kiến giúp đỡ của lực lượng Công an.

Vị Tiến sĩ Học viện Nông nghiệp Việt Nam đánh rơi 200 triệu đồng nhận lại số tiền từ bà H. và có sự chứng kiến giúp đỡ của lực lượng Công an.

Ngay sau khi tiếp nhận hai thông tin trên, Công an huyện đã nhanh chóng xác thực thông tin, xác định ông Lê Xuân Hào hiện là tiến sĩ, công tác tại Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đúng là người làm thất lạc số tiền và giấy tờ trên.

Tại Công an huyện Gia Lâm, bà Nguyễn Thị Thu H. đã trực tiếp giao lại toàn bộ số tiền và giấy tờ tùy thân cũng như tài liệu liên quan cho ông Hào. Bà H. từ chối nhận quà cám ơn của ông Hào và xin nhận lời cảm ơn.

Bà H. cho biết thêm, khi nhặt được số tiền lớn như vậy thì luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người bị mất, nhất là sau khi trực tiếp gặp người bị mất tài sản, biết được nguồn gốc số tiền thì bà thấy rất vui khi trả lại được tài sản cho người làm mất.

Theo ông Hào, đây là số tiền lớn mà ông vay mượn để phục vụ cho việc gia đình nên việc nhận lại sau khi thất lạc có ý nghĩa lớn với ông và gia đình. Đồng thời, vị tiến sĩ đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến bà H. và cám ơn Công an huyện Gia Lâm đã phối hợp giúp ông nhận lại tài sản và giấy tờ thất lạc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm