Hà Nội sẽ không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

Hoàng Thanh
07/06/2023 - 22:17
Hà Nội sẽ không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10
TP Hà Nội sẽ không cắt điện trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13/6.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, đến nay, các điểm thi đã đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất theo yêu cầu như bố trí khu vực bảo quản vật dụng cá nhân, các tài liệu và vật dụng bị cấm mang vào phòng cách biệt phòng thi tối thiểu 25 mét; phòng y tế trang bị vật tư, giường, danh mục thuốc theo quy định...

Ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: "Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được tiến hành kỹ lưỡng. Do điều kiện thời tiết nắng nóng nên tại mỗi buổi thi, phòng thi cần đảm bảo không khí thoáng mát, đủ quạt, điều hòa, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh".

Ngoài ra, Hội đồng thi cũng chuẩn bị phương án cho các tình huống đột xuất như thí sinh không may bị tai nạn, không thể di chuyển đến điểm thi hay thí sinh không thể tự viết. Trường hợp này, thí sinh phải báo cáo Trưởng điểm thi, Trưởng điểm thi xin ý kiến Hội đồng thi và Ban chỉ đạo, sau đó Ban chỉ đạo sẽ có phương án phân công người trợ giúp thí sinh.

Năm nay, thành phố có khoảng 116.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi (cả chuyên và không chuyên). Hà Nội bố trí 201 điểm thi, huy động 20.000 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi, chấm thi, hơn 1.000 cán bộ chiến sỹ công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ khu vực thi, hơn 500 cán bộ làm công tác thanh, kiểm tra mọi khâu của kỳ thi.

Tổng Công ty cấp điện ổn định và liên tục tại các điểm liên quan đến kỳ thi theo yêu cầu của Sở GD-ĐT Hà Nội, bao gồm: Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT, các điểm tổ chức phục vụ hội đồng thi, ban rọc phách, chấm thi, điểm phục vụ in, sao đề thi, phúc khảo thi.

Ngoài ra, công ty này đã lập phương án cấp điện với 2 nguồn lưới hoặc có phương án dự phòng bằng máy phát điện, kết hợp kiểm tra đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi, nếu nơi nào không đạt yêu cầu vận hành cần sửa chữa, khắc phục.

Thực tế những ngày qua, nhiều địa phương ở miền Bắc phải cắt điện luân phiên do thiếu điện. Việc cắt điện không chỉ trong 1-2 giờ mà có khi kéo dài nửa ngày. Việc cắt điện khiến học sinh nhọc nhằn ôn thi, nhất là khi nhiều nơi bị cắt điện bất ngờ.

Nguồn: vietnamnet.vn
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm