• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội tặng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 1 tỉ đồng

Hải Yến 07/02/2022 - 15:51 (GMT+7)

Niềm vui chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: AFC

Thường trực Thành ủy Hà Nội đã thống nhất về chủ trương thành phố Hà Nội tặng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 1 tỉ đồng vì thành tích xuất sắc giành vé tham dự World Cup 2023.

Ngày 7/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chủ trì hội nghị Thường trực Thành ủy để nghe báo cáo tình hình đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, không khí vui xuân, đón Tết của người dân Thủ đô dịp Tết Nguyên đán khác biệt so với mọi năm, không bắn pháo hoa, hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người. Tuy nhiên, các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan mừng Đảng - mừng xuân được tổ chức có trọng tâm, trọng điểm góp phần làm cho cảnh quan đường phố Thủ đô sáng - xanh - đẹp.

Tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã yêu cầu các cấp, các ngành và địa phương phải bắt tay ngay vào công việc, với tinh thần quyết liệt; tập trung vào sản xuất, kinh doanh gắn với phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội tặng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bí thư Đinh Tiến Dũng chủ trì hội nghị Thường trực Thành ủy ngày 7/2

Về sản xuất nông nghiệp, phải bảo đảm cung cấp đủ nước cho gieo trồng vụ Xuân kịp thời vụ, bảo đảm chất lượng; rà soát, triển khai quyết liệt 45 cụm công nghiệp gắn với thúc đẩy sản xuất làng nghề. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh yêu cầu phải rà soát, đẩy mạnh các công trình, dự án trọng điểm, các công trình đang thi công, các dự án đã tháo gỡ vướng mắc phải đốc thúc các nhà đầu tư triển khai. Đối với dự án đường Vành đai 4, cần thiết phải tổ chức giao ban mỗi tuần một lần, quyết tâm hoàn thiện hồ sơ để báo cáo Chính phủ trình Quốc hội, vào kỳ họp tháng 5 tới.

Nhấn mạnh đề án có tính chiến lược là cải tạo chung cư cũ và 3 nhóm lĩnh vực trọng tâm đầu tư là y tế, giáo dục và các di tích văn hóa lịch sử, Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND Thành phố tập trung phân cấp, giao quyền, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để triển khai thực hiện. Tinh thần là phải quyết tâm, quyết liệt thực hiện đối với từng dự án, công trình. Đối với giáo dục, đào tạo, có 3 việc phải làm để nâng cao chất lượng cho xứng tầm Thủ đô, trong đó, có 2 việc thuộc thẩm quyền của thành phố là đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và đào tạo đội ngũ giáo viên. Về cơ sở vật chất, ngoài việc thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng thêm 450 trường học, phải rà soát từng trường đã có, nơi nào chưa đạt chuẩn quốc gia phải đầu tư hoàn thành các tiêu chí, nơi nào đã đạt chuẩn phải đầu tư để nâng cao hơn nữa.

Đối với lĩnh vực văn hóa, bên cạnh việc đẩy mạnh phân cấp, giao quyền cho các địa phương tổ chức thực hiện việc bảo tồn, tôn tạo các di tích, trong năm nay, thành phố phải cố gắng để khởi công dự án xây dựng Đền thờ Ngô Quyền tại huyện Đông Anh và tiến hành các thủ tục hạ giải nhà pháo binh xây dựng từ thời Pháp để triển khai dự án phục dựng Điện Kính Thiên.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất; tổ chức mở lại các dịch vụ, trong đó có du lịch, các địa điểm tham quan, di tích văn hóa, tâm linh; rà soát triển khai tốt công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm