• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội: Tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho phụ nữ và trẻ em

H.Y 26/05/2023 - 09:07 (GMT+7)

Tập huấn phòng cháy chữa cháy

Vừa qua, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn "Kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho phụ nữ và trẻ em" bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đến các cơ sở Hội.

Buổi tập huấn nhằm giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ Thủ đô cùng gia đình nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng phó hiệu quả với các sự cố hỏa hoạn tại gia đình, trường học, công sở, nơi sinh hoạt…, từ đó chủ động phòng cháy, chữa cháy hiệu quả.

Tại buổi tập huấn, Trung tá Phạm Thị Phương Mai, Ủy viên Ban chấp hành Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an Thành phố Hà Nội, cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn Hà nội đã xảy ra 107 vụ cháy, 6 người chết, 13 người bị thương. Địa bàn xảy ra cháy là ở nội thành với 54 vụ, ngoại thành với 53 vụ.

Tiếp đó, Trung tá Phạm Thị Phương Mai đã quán triệt những văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước, quy định về công tác phòng cháy chữa cháy và những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ như: Những yếu tố cần thiết cho sự cháy;  Đặc điểm của đám cháy; Những phương pháp dập tắt đám cháy; Nguyên tắc khi dập tắt đám cháy; Những nguyên nhân gây cháy và biện pháp đề phòng; Các nghiệp vụ cơ bản về cứu hộ cứu nạn….

Tại hội nghị, các cán bộ, hội viên, phụ nữ Hà Nội đã được huấn luyện thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy xách tay như bình bột chữa cháy; bình khí chữa cháy… và thực hành chữa cháy.

Hội nghị tập huấn sáng nằm trong chương trình hoạt động thực hiện kế hoạch của UBND TP Hà Nội về thực hiện Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 - 2030; Chương tình công tác Hội năm 2023: Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em; nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội Phụ nữ trong thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Một số hình ảnh tại hội nghị tập huấn:

Hà Nội: Tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho phụ nữ và trẻ em - Ảnh 1.

Hà Nội: Tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho phụ nữ và trẻ em - Ảnh 2.

Hà Nội: Tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho phụ nữ và trẻ em - Ảnh 3.

Các nữ cảnh sát PCCC hướng dẫn cán bộ, hội viên, phụ nữ Hà Nội sử dụng bình chữa cháy

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm