• Mới cập nhật:

Khỏe

Hà Nội: Tìm triệt để các nguồn lây nhiễm ở Mê Linh

H.Y 10/04/2020 - 18:52 (GMT+7)
Tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội nhận định, trong tuần qua, trên địa bàn thành phố vẫn tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới, đặc biệt là đã xuất hiện thêm ổ dịch phức tạp tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh. Dự báo trong thời gian tới có thể có thêm trường hợp mắc bệnh tại cộng đồng.

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng cho hay, đến nay, tổng số người tiếp xúc F1 của các ca bệnh lên tới 411 người, trong đó, nội bộ xã Mê Linh là 361, còn lại ở các xã khác. Đã chuyển cách ly tập trung 368 người, hiện còn 19 người đang chờ để chuyển đi cách ly tập trung.

Tối 9/4 đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân xóm Bàng, thôn Hạ Lôi, tổng số 1.629 mẫu, đang chờ kết quả; số F2 là 653, trong đó 646 tại địa bàn huyện, còn lại ở các địa phương khác.

Chủ tịch UBND xã Mê Linh Tạ Quang Thái cho biết, việc cách ly y tế thôn Hạ Lôi đang được triển khai nghiêm túc, nội bất xuất ngoại bất nhập theo quy định. Xã phối hợp với Trung tâm y tế huyện, CDC Hà Nội tiếp tục rà soát từng hộ dân, tìm triệt để các nguồn lây nhiễm, không để sót nguồn F1, F2.

Hiện nay, cơ bản người dân trong thôn ổn định tâm lý, yên tâm cách ly, tin tưởng vào các biện pháp phòng chống của địa phương, chấp hành nghiêm các quy định cách ly, phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, xã có đặc thù riêng, người dân sinh sống bằng nghề làm hoa cây cảnh, không thể tránh khỏi thiệt thòi, xã đề xuất huyện, thành phố có thêm chính sách quan tâm đến đời sống nhân dân; hỗ trợ các nhân viên y tế ở trung tâm y tế xã vừa mỏng, vừa thiếu, tăng cường hỗ trợ từ nhân viên, sinh viên ở các trường cao đẳng y tế...

* Như PNVN đã đưa tin, chiều tối 10/4, Bộ Y tế cho biết, vừa xác định thêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó có 1 thiếu nữ 15 tuổi ở Mê Linh liên quan đến bệnh nhân 243. Đó là ca bệnh 257 (BN257): Bệnh nhân nữ (15 tuổi, Quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Hội, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội). Bệnh nhân là học sinh, đang nghỉ học ở nhà, không đi đâu. Ngày 20/3, BN243 (là bạn của bố bệnh nhân) đến nhà chơi và nói chuyện với bố bệnh nhân. Ngày 8/4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, chảy nước mũi. Ngày 9/4, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 10/4, xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bố bệnh nhân cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm