Hà Nội: Trang bị kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ phạm nhân

PV
06/12/2022 - 15:15
Hà Nội: Trang bị kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ phạm nhân

Lãnh đạo Hội LHPN hành phố thăm hỏi, động viên nữ phạm nhân

Với phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau", trong những năm qua, Hội LHPN thành phố Hà Nội đã thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức và đặc biệt là kiến thức chăm sóc sức khỏe nhằm góp phần cải tạo, giáo dục các nữ phạm nhân.

Trong chuyến thăm khám sức khỏe sinh sản cho các nữ phạm nhân tại Trại giam Thanh Xuân (xã Xuân Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội) vừa qua, Hội LHPN thành phố Hà Nội đã phối hợp Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức chương trình truyền thông kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các nữ phạm nhân.

Phạm nhân Đ.T.P (sinh năm 1986, ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình) đang thụ án 25 năm tù do buôn bán ma túy, hiện đã cải tạo được 10 năm. Do cải tạo tốt, Đ.T.P được giảm án hai lần và 6 năm nữa sẽ mãn hạn tù. Phạm nhân Đ.T.P chia sẻ: "Các y, bác sĩ thăm khám rất tận tình, thái độ tôn trọng nên chúng tôi phần nào vơi bớt mặc cảm. Tôi sẽ cố gắng cải tạo tốt để sớm được hòa nhập cộng đồng".

Vào trại giam từ năm 2020, phạm nhân V.T.K.O (sinh năm 1997, ở thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên) phải thụ án 7 năm tù do tàng trữ ma túy. V.T.K.O cho biết: "Tham gia buổi truyền thông do Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức, tôi được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích về giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản để sau này hoàn lương trở thành người vợ, người mẹ tốt của gia đình…".

Bác sĩ Ngô Thị Vân Anh, Phó Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) cho biết: "Qua thăm khám, chúng tôi đã truyền thông, tư vấn để các nữ phạm nhân biết cách tự chăm sóc bản thân, phòng những bệnh lây nhiễm. Chúng tôi cũng đã hướng dẫn, phát thuốc điều trị miễn phí cho các nữ phạm nhân có bệnh. Hy vọng chị em sẽ xóa đi mặc cảm, cải tạo tốt hơn để sớm được trở về với gia đình".

Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội Lê Kim Anh cho biết: "Chúng tôi mong muốn thông qua trao đổi của các bác sĩ sẽ giúp các nữ phạm nhân có thêm hiểu biết về cách chăm sóc sức khỏe và các bệnh phụ khoa thường gặp. Trong khuôn khổ chương trình, các y, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám phụ khoa cho một số chị em trong độ tuổi sinh sản; giúp chị em phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh phụ khoa".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm