• Mới cập nhật:

Giáo dục

Hà Tĩnh: Học sinh từ mầm non đến THCS ở Hương Khê nghỉ học do mưa lũ

Hoàng Nga 08/10/2020 - 18:59 (GMT+7)

Nhà dân bị ngập lụt do mưa lũ ở miền Trung. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Trong ngày 9/10, nếu tình hình mưa lũ còn tiếp tục thì rất có thể gần 3.000 học sinh trung học phổ thông, trường nội trú, các cơ sở giáo dục trên địa bàn cũng phải nghỉ học.

Chiều 8/10, ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, cho biết do ảnh hưởng của mưa lớn cùng với việc hồ thủy điện Hố Hô xả lũ, để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngành giáo dục huyện Hương Khê đã quyết định cho học sinh từ bậc mầm non đến bậc trung học cơ sở nghỉ học từ ngày 9/10.

Liên tiếp trong nhiều ngày qua, trên địa bàn huyện Hương Khê xảy ra mưa lớn kéo dài. Cùng với việc hồ thủy điện Hố Hô xả lũ đã gây ngập cục bộ tại nhiều khu vực.

Theo ghi nhận, một số xã như Lộc Yên, Hương Lâm, Phương Mỹ, Hương Đô... bị nước lũ bao vây, chia cắt các tuyến đường giao thông.

Trong sáng 8/10, nhiều trường học tại xã Hương Lâm đã cho học sinh tan học sớm do nước lũ lên nhanh.

Tại điểm trường Phương Mỹ (thuộc Trường Tiểu học Điền Mỹ), chiều cùng ngày có gần 800 học sinh phải nghỉ học.

Theo thống kê của ngành giáo dục Hương Khê, ngày 8/10, toàn huyện đã có hơn 2.000 học sinh nghỉ học.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê Trần Đình Hùng cho biết trên tinh thần chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân huyện, ngành giáo dục Hương Khê quyết định sẽ cho 23.000 học sinh từ mầm non đến trung học cơ sở nghỉ học vào ngày 9/10 nhằm đảm bảo an toàn cho các em trong tình hình mưa bão.

Sau khi nước rút, các trường sẽ vệ sinh sạch sẽ để đón học sinh trở lại. Công tác dạy bù sẽ được bố trí phù hợp.

Trong ngày 9/10, nếu tình hình mưa lũ còn tiếp tục thì rất có thể gần 3.000 học sinh trung học phổ thông, trường nội trú, các cơ sở giáo dục trên địa bàn cũng phải nghỉ học.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm