• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Tĩnh: Mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, spa từ 12/9

Nguyên Khôi 11/09/2021 - 19:42 (GMT+7)
Tỉnh Hà Tĩnh vừa quyết định cho mở cửa trở lại đối với các loại hình dịch vụ cắt tóc, spa, cơ sở kinh doanh giáo dục... vào 6 giờ sáng mai (12/9).

Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có thông báo số 186/TB-BCĐ ngày 11/9 đề cập đến một số chỉ đạo, quy định cụ thể: Cho phép mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh giáo dục (theo hướng dẫn liên ngành Sở Giáo dục và Đào tạo - Sở Y tế); các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân, cơ sở thẩm mỹ/spa (yêu cầu không phục vụ quá 2 khách hàng trong cùng 1 thời điểm và tối đa không quá 4 người trong 1 phòng/tiệm kinh doanh), thời gian thực hiện từ 6 giờ ngày 12/9/2021.

Hà Tĩnh: Mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, spa - Ảnh 1.

Từ 6h ngày 12/9/2021, các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân, cơ sở thẩm mỹ/spa tại Hà Tĩnh được hoạt động lại nhưng yêu cầu không phục vụ quá 2 khách hàng trong cùng 1 thời điểm. Ảnh minh họa

Văn bản của UBND tỉnh Hà Tĩnh nêu rõ, các khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng; quán/điểm ăn, uống vỉa hè; các nhà hàng, quán bia, quán ăn, cà phê, giải khát, cửa hàng tạp hóa trên tuyến Quốc lộ 1, đường tránh Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh (trừ cửa hàng bán các mặt hàng thiết yếu) vẫn tạm dừng hoạt động.

Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, giải khát chỉ được bán hàng mang về. Hoạt động thể thao ngoài trời không quá 20 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm.

Chưa tổ chức đám cưới, ăn hỏi, sinh nhật, mừng nhà mới, gặp mặt… có quy mô trên 15 người tại nhà riêng. Hạn chế tối đa không quá 30 người tham gia đám tang và yêu cầu tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Không tập trung quá 5 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm ở vườn hoa, công viên, quảng trường, đường phố, bãi biển và tại các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và các nơi công cộng khác.

Đối với các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì cơ quan tổ chức phải thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch, số lượng người tham dự không quá 50 người/phòng họp, lập danh sách, địa chỉ, số điện thoại tất cả đại biểu tham dự; người có biểu hiện sốt, ho, cảm cúm… tuyệt đối không được tham dự; trong trường hợp thực sự cần thiết phải tổ chức với số lượng trên 50 người thì cơ quan tổ chức phải xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh bằng văn bản.

Các hoạt động tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng được tổ chức không quá 30 người tham gia và phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Về việc tiêm vaccine phòng Covid-19: ưu tiên tiêm cho người lao động tại các doanh nghiệp thuộc khu kinh tế, cụm công nghiệp; giáo viên; người buôn bán tại các chợ, siêu thị, khách sạn, cung cấp dịch vụ cắt tóc, gội đầu, nhà hàng...; người kinh doanh các dịch vụ trên Quốc lộ 1A, đường tránh thành phố Hà Tĩnh, đường Hồ Chí Minh và các đối tượng khác được quy định tại Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ, Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế.

Về hoạt động dạy học năm học 2021 - 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố, thị xã xây dựng phương án tổ chức hoạt động dạy học (bao gồm các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập) phù hợp, đảm bảo an toàn, thích ứng với diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo tại Văn bản số 5486/UBND-VX1 ngày 19/8//2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh, tăng cường các biện pháp để phát hiện và ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, nhất là nguồn lây từ các tỉnh phía Nam và các tỉnh lân cận thông qua các phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A; duy trì các chốt kiểm soát phía Bắc và phía Nam của tỉnh, chốt kiểm soát tại các huyện, thành phố thị xã và tại các xã, phường, thị trấn...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm