• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Tĩnh: Sơ tán 300 người dân ở thị xã Kỳ Anh đến nơi an toàn

Đình Nguyên 19/10/2020 - 23:22 (GMT+7)

Chị em phụ nữ Thị xã Kỳ Anh giúp hội viên vận chuyển lương thực tránh lũ. Ảnh: PNHT

300 người dân ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa được lực lượng chức năng kịp thời sơ tán khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Mưa to kéo dài, nước từ thượng nguồn dồn về, triều cường lớn… đã khiến địa phương ở thị xã (TX) Kỳ Anh chìm trong biển nước. Theo thống kê sơ bộ, hàng trăm hộ dân thuộc các thôn Tân Thắng (xã Kỳ Ninh); 3 tổ dân phố Trường Yên, Trường Phú, Cảnh Trường (phường Kỳ Thịnh); 3 thôn của xã Kỳ Lợi gồm: Tân Phúc Thành 2, 3, thôn Hải Thanh và các hộ dân của TDP Quyền Hành (phường Kỳ Trinh) bị ngập sâu trong nước.

Phường Kỳ Thịnh là vùng ngập sâu nhất của TX Kỳ Anh trong đợt mưa lũ này. Từ đêm ngày 18/10, nhiều khu dân cư ở phường Kỳ Thịnh đã bắt đầu bị ngập lụt, từng bước bị cô lập, trong đó có những nơi trên địa bàn đã ngập sâu trên 1m.

Để hỗ trợ người dân vùng ngập sâu di dời đến nơi an toàn, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ của các lực lượng công an, quân sự, biên phòng, cán bộ thị xã đã được huy động. UBND TX Kỳ Anh cũng đã chỉ đạo các lực lượng tại cơ sở tiến hành di dời các hộ dân ở gần các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, đá, ngập lụt sâu. Hiện nay, 9 tổ dân phố trên địa bàn phường Kỳ Thịnh đều bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, trong đó, các tổ dân phố Trường Thịnh, Trường Yên, Trường Phú, Cảnh Trường bị ngập sâu, nhiều nhà dân bị cô lập.

Sơ tán 300 người dân ở TX.Kỳ Anh đến nơi an toàn - Ảnh 3.

Để đảm bảo an toàn, đoàn thanh niên đã đặt biển cảnh báo khu vực nước sâu. Ảnh: Đoàn phường Kỳ Thịnh

Đến cuối chiều ngày 19/10, công tác sơ tán cơ bản hoàn tất. 241 hộ dân với hơn 300 nhân khẩu của phường Kỳ Thịnh đã được di chuyển an toàn đến trụ sở UBND phường Kỳ Thịnh. Mưa lớn kéo dài cộng với việc các công trình thủy lợi liên tục xả tràn nên nguy cơ sạt lở đất, ngập úng diện rộng luôn thường trực. UBND TX Kỳ Anh đã chỉ đạo các đoàn công tác trực tiếp xuống xã, phường kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với mưa lũ ở địa phương. Đồng thời yêu cầu các đơn vị tập trung hỗ trợ các hộ dân bị ngập sâu và các hộ dân di dời tới các địa điểm an toàn, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

"Sau khi sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, các lực lượng vẫn bố trí người ứng trực tại địa phương để bảo vệ tài sản, đề phòng các tình huống xấu có thể xảy ra. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ suất ăn, nhu yếu phẩm phục vụ bà con tại điểm sơ tán", Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh Nguyễn Thế Anh cho biết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm