• Mới cập nhật:

Khỏe

2 bệnh nhân Covid-19 ở Thái Bình chuyển lên BV Bệnh Nhiệt đới TƯ bị tổn thương phổi

Linh Trần 18/05/2020 - 21:49 (GMT+7)
Trong số 12 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được chuyển từ BV Đa khoa Thái Bình lên BV Bệnh Nhiệt đới TƯ có 2 trường hợp bị tổn thương phổi.

Tối 18/5, bác sĩ Vũ Minh Điền, Trưởng phòng Quản lý chất lượng (BV Bệnh Nhiệt đới TƯ) cho biết, BV vừa tiếp nhận 12 bệnh nhân nhiễm COVID-19, được chuyển từ BV Đa khoa tỉnh Thái Bình lên.

Sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, BV đã tiến hành kiểm tra, đánh giá sức khỏe của từng bệnh nhân để có phương pháp điều trị phù hợp. Theo đó, hầu hết, sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định, tuy nhiên có 2 trường hợp bị tổn thương phổi. Hiện tại, các bác sĩ vẫn đang tiếp tục theo dõi diễn biến sức khỏe của các bệnh nhân.

Trước đó, ngày 13/5/2020, tỉnh Thái Bình tiếp nhận 169 công dân Việt Nam được nhập cảnh từ Nga trở trên chuyến bay VN 0062 qua cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Ngay sau khi nhập cảnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thái Bình phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Bình tiếp nhận, phân luồng và đưa các công dân về khu cách ly tập trung Trung đoàn 568.

2 bệnh nhân Covid-19 ở Thái Bình chuyển lên BV Bệnh Nhiệt đới TƯ bị tổn thương phổi - Ảnh 1.

Bác sĩ Vũ Minh Điền, Trưởng phòng Quản lý chất lượng (BV Bệnh Nhiệt đới TƯ)

Sau khi tiến hành xét nghiệm, Sở Y tế Thái Bình phát hiện 23 trường hợp cho kết quả dương tính với virus SARS- COV- 2 nên chuyển về BV Đa khoa Thái Bình điều trị. Tuy nhiên, do diễn biến sức khỏe của một số bệnh nhân, Bộ Y tế đã quyết định chuyển 12/23 bệnh nhân từ BV Đa khoa Thái Bình lên BV Bệnh Nhiệt đới TƯ.

Đánh giá về công tác phòng chống và điều trị COVID-19, bác sĩ Điền cho rằng thời gian qua Việt Nam đã làm rất tốt. Điều này thể hiện qua việc số bệnh nhân lây lan trong cộng đồng được khống chế, các ổ dịch đã được xử lý, số bệnh nhân nhiễm bệnh được chữa khỏi đạt trên 80%.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào nước ta vẫn hiện hữu. Dù vậy, bác sĩ Điền cũng cho rằng, dịch bệnh vẫn đang trong tầm kiểm soát của Chính phủ. Bởi đến nay, Việt Nam đã có những kinh nghiệm điều trị nhất định các ca bệnh COVID-19. Hơn nữa, nguồn lây bệnh trong cộng đồng đã được khống chế, còn các công dân Việt Nam hồi hương đã được cách ly ngay khi nhập cảnh nên không đáng lo ngại.

Đối với các trường hợp bệnh nhân nặng, căn cứ vào diễn biến từng trường hợp các chuyên gia sẽ hội chẩn, điều trị kịp thời. Tuy nhiên, người dân cũng không nên chủ quan, lơ là mà cần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế. Đồng thời, thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, có như thế, chúng ta mới chiến thắng được dịch bệnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm