• Mới cập nhật:

Khỏe

Hai cô gái trốn cách ly bắt xe khách từ Hải Dương về Lào Cai

Nguyễn Long 08/12/2021 - 13:15 (GMT+7)

Lực lượng y tế huyện Bát Xát tham gia truy vết. Ảnh Cổng TTĐT huyện Bát Xát.

Cơ quan chức năng huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai phát hiện 2 cô gái trốn cách ly, bắt xe khách từ Hải Dương về Lào Cai. Hiện cơ quan chức năng huyện Bát Xát đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến 2 ca bệnh này.

Theo Cổng thông tin huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) ngày 1/12, công dân Phàng Thị Mai, sinh năm 1993 và Phàng Thị Mẩy, sinh năm 1997, (cùng trú tại thôn Tả Phìn, xã Dền Thàng huyện Bát Xát) đã trốn khỏi nơi cách ly ở xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Hai cô gái này phải cách ly 14 ngày kể từ ngày 30/11 đến ngày 13/12/2021, do có tiếp xúc với 2 F0. Sau khi trốn khỏi khu cách ly, cả hai bắt xe khách từ Hải Dương trở về địa phương ở tỉnh Lào Cai

Đến ngày 2/12/2021, Công an xã Dền Thàng nhận được thông tin đã yêu cầu 2 công dân trên xuống trạm Y tế xã Dền Thàng khai báo Y tế và chuyển đến cơ sở cách ly tập trung của huyện. Tại cơ sở cách ly, cả hai được thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả xét nhiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm 2/12, UBND huyện Bát Xát đã chỉ đạo triển khai truy vết các trường hợp liên quan đến 2 F0 trên địa bàn xã Dền Thàng. 

UBND huyện Bát Xát đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp với các lực lượng liên quan khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2. Bước đầu xác định có 15 trường hợp F1, 213 trường hợp F2, tiến hành test nhanh các trường hợp F1 bước đầu cho kết quả âm tính. Đồng thời đã thực hiện cách ly tập trung 15 trường hợp F1 theo quy định.

UBND xã Dền Thàng cũng ra quyết định cách ly 213 trường hợp F2 tại nhà chờ kết quả xét nghiệm của F1. Hiện nay, công tác truy vết các trường hợp liên quan đến 2 ca bệnh trên vẫn đang được triển khai mở rộng. Tiến hành xét nghiệm sàng lọc trên địa bàn xã, đặc biệt là những địa điểm có liên quan đến 2 ca bệnh trên. 

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bát Xát cũng yêu cầu UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các Tổ Covid cộng đồng, tăng cường công tác giám sát, kiểm soát người từ nơi khác trở về địa phương. Đồng thời tuyên truyền, thông báo cho người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế liên quan đến 2 ca dương tính tại xã Dền Thàng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm